9X Lê Thị Bích Ngọc: vươn lên để thành công từ nỗi ám ảnh “’sợ cái nghèo”

0
2403

Những tháng ngày của sự nhọc nhằn, khó khăn cứ nối tiếp, khao khát thoát khỏi cái nghèo, tất cả những điều ấy đã trở thành một động lực vô cùng mạnh mẽ, không gì có thể ngăn cản để đến với thành công của Lê Thị Bích Ngọc ngày hôm nay.

Mọi con đường để đến với sự thành công luôn thấm đẫm những chông gai, với Bích Ngọc đó là cả một hành trình dài, bởi vì may mắn không phải ai cũng có thể nhận lấy một cách dễ dàng. Cũng chính từ sự ám ảnh của cái nghèo cứ luôn đeo bám lấy cuộc sống của gia đình thuần nông ở Bình Phước, chứng kiến và trải qua quãng thời gian tuổi thơ nhọc nhằn, gia đình đông anh em, kinh tế khó khăn,…đã tạo cho Bích Ngọc có một ý chí quyết tâm cao độ để vươn lên.

Ngay từ nhỏ, Ngọc đã vừa đi học vừa đi làm thêm để phụ giúp gia đình và trang trải cho việc học. Và vì quá nhiều khó khăn và bế tắc, Bích Ngọc đã gác lại việc học tập, khép lại giấc mơ đại học mặc dù cô rất khát khao.

Thành công của việc kinh doanh online nhãn hàng Sen Spa – Dr.Sen ngày hôm nay đã giúp Bích Ngọc thoát nghèo, nhưng cũng chính con đường này đã giúp cô trưởng thành hơn, luôn nhớ về kí ức và luôn trân trọng điều đó, bởi vì đã đem lại cho cô nhiều bài học giá trị trong cuộc sống.

Bích Ngọc nhớ lại thời gian làm công nhân tại xưởng gần nhà, mỗi ngày làm làm 10 tiếng nặng nhọc vừa làm vừa bưng bê hàng hóa liên tục, đồng lương chẳng bao nhiêu, có những lúc cô muốn gục ngã và bỏ cuộc, nhưng vì để phụ giúp gia đình cũng như lo cho các em được học hành tử tế, cô không cảm thấy chạnh lòng, mà chính sự hi sinh ấy đã giúp cô có nhiều ý chí hơn để đến với thành công và cuộc sống vững chắc như hôm nay.

Hiện tại Bích Ngọc rất chủ động trong tài chính của mình, cô là mẹ bỉm sữa của đứa con trai được 6 tháng tuổi. Vừa vun vén chăm sóc gia đình, vừa kinh doanh online nhãn hàng Sen spa-Dr. Sen  thuộc công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Thanh Sơn, và hiện là nhà phân phối lớn của công ty.

Không chỉ là ý chí để thoát nghèo, Bích Ngọc nhận ra rằng là phụ nữ cần phải có ý thức cao trong việc làm đẹp và chăm sóc bản thân. Cơ duyên kinh doanh online đến với cô khi Bích Ngọc nhận ra bản thân cần phải làm đẹp, bởi vì ngày còn trẻ cô rất tự ti về làn da mụn của bản thân. Bắt đầu tìm tòi và sử dụng những sản phẩm để điều trị mụn, đã sử dụng rất nhiều sản phẩm nhưng ra cũng không cải thiện mà ngày càng tệ hơn.

Cho đến khi được một người chị tặng cho một lọ của Sen Spa, điều trị mụn sau 2 tháng thật sự lúc đó cô không thể ngờ, da hết sạch mụn và trắng ra, cảm giác như được sống lại lần 2. Sau đó cô giới thiệu cho người thân và bạn bè sử dụng ai sử dụng cũng đều hiệu quả.

Từ đó Bích Ngọc nhen nhóm ý tưởng về kinh doanh sản phẩm này, ban đầu chỉ với 5 sản phẩm, và từ từ số lượng tăng dần lên bây giờ thì con số lên tới hàng ngàn sản phẩm. Không những thế, Bích Ngọc được biết đến Boss Đỗ Phượng – chị là một nhà lãnh đạo có tâm luôn sát cánh bên cô, đào tạo và hỗ trợ rất nhiệt tình từ ngày Bích Ngọc chập chững vào nghề cho đến nay, thậm chí quan tâm cô như người thân trong gia đình.

Cảnh mẹ bỉm sữa nuôi con dại nhưng Bích Ngọc vẫn cùng chồng lo kinh tế gia đình. Hàng tháng số tiền thu nhập từ tiền lời bán hàng rơi vài tầm 30 -40 triệu. Đó là 1 con số mà Ngọc không nghĩ sẽ có thể kiếm được. Khởi nghiệp với 1tr300 từ 5 sản phẩm. Cứ lấy lời làm vốn. Từ 1tr300 đã tích góp lên đến hàng 100 triệu, thật sự nếu không nhờ công việc này thì bây giờ Ngọc chỉ là 1 bà mẹ người hôi mùi bỉm sữa ăn bám chồng . Gánh vác sẽ đổ lên vai anh. Liệu gia đình có được vui vẻ hạnh phúc. Ngọc thật sự rất trân trọng và tự hào về cái nghề KDOL này. Nó không đơn giản chỉ là công việc mà đã trở thành sự nghiệp của chính Ngọc.

Đặc biệt công việc này được anh và gia đình rất ủng hộ. Cả chồng và mẹ chồng đều giúp Ngọc gói hàng, ship hàng. Ngọc cảm thấy mình rất may mắn và đã lựa chọn đúng hướng đi.

Hình ảnh của người phụ nữ 9X Lê Thị Bích Ngọc đã thật sự truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ trẻ, cô cho rằng mỗi chúng ta nên có ước mơ và phải quyết tâm vững vàng để theo đuổi ước mơ đó, chắc chắn thành công sẽ đến một ngày không xa.

Minh chứng sống động nhất chính là từ bản thân Bích Ngọc, trước tiên là vì ám ảnh và sợ hãi cái nghèo đeo bám, vì muốn trớ thành tấm gương cho các em, vì không muốn con cái phải lâm vào cảnh cơ cực giống mình ngày xưa, vì một niềm khao khát làm giàu để tự chủ tài chính và không dự dẫm ai,…Mỗi ngày trôi qua những điều ấy đã nung nấu và giúp Bích Ngọc thành công thật sự. Bích Ngọc cũng chia sẻ, mỗi chúng ta cũng phải không ngừng học hỏi và trau dồi những kiến thức mới về kinh doanh đặc biệt là dòng sản phẩm cô đang kinh doanh.

Trong tương lai không xa, Bích Ngọc muốn đưa thương hiệu Sen từ online ra offline, bởi vì chất lượng sản phẩm luôn được công ty đặt lên hàng đầu mỗi sản phẩm ra mắt đều được giấy phép rõ ràng. Đồng thời cô dự định sẽ mở ra một tiệm mỹ phẩm và kèm spa chăm sóc da để phát triển hơn. Tập trung vào tuyển sĩ giải quyết được việc làm cho người thất nghiệp và các mẹ bỉm sữa, tiến hành đào tạo hệ thống phát triển. Đây mới là con đường phát triển lâu dài và Bích Ngọc hi vọng may mắn sẽ tiếp tục đến với cô.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here