Bất chấp bị giám sát chặt chẽ, Huawei vẫn đầu tư 3,1 tỷ USD vào Italy

0
504

Huawei Technologies cho biết sẽ đầu tư 3,1 tỷ USD vào Italy trong ba năm tới, đồng thời kêu gọi chính phủ nước này đảm bảo “minh bạch, hiệu quả và công bằng” trong phát triển mạng 5G.

Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies cho biết sẽ đầu tư 3,1 tỷ USD vào Italy trong ba năm tới, đồng thời kêu gọi chính phủ nước này đảm bảo “minh bạch, hiệu quả và công bằng” trong phát triển mạng 5G.

Phát biểu tại một sự kiện ở Milan hôm thứ Hai 15/7, giám đốc chi nhánh Huawei ở Italy, Thomas Miao, cho biết “sức mạnh vàng” của Italy – cho phép nhà nước can thiệp vào khu vực tư nhân để bảo vệ an ninh quốc gia – nên được mở rộng cho tất cả các nhà cung cấp từ Liên minh châu Âu.

Italy gần đây đã tăng cường các biện pháp quản lý do lo ngại về sự tham gia của hai công ty Trung Quốc Huawei và ZTE Corp trong việc phát triển mạng 5G.

Ông Miao cho biết Huawei sẽ bổ sung 1.000 việc làm tại Italy trong 3 năm tới.

Ông cũng xác nhận công ty Trung Quốc sẽ cắt giảm 1.000 việc làm tại Mỹ. Ông cho biết nếu công ty bị Mỹ giữ lại trong “danh sách đen,” thì hãng này đã có “kế hoạch B” để đảm bảo nguồn cung cấp linh kiện.

Mỹ đã vận động Italy và các đồng minh châu Âu khác tránh sử dụng thiết bị của Huawei và giám sát chặt chẽ ZTE, cho rằng các hãng này có thể gây ra rủi ro bảo mật.

Kim Tình( Theo Vietnamplus)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here