Bột giặt Lix muốn thoái vốn khỏi công ty Xalivico nắm giữ đất vàng khu “Cao – Xà – Lá”

0
468

Theo đăng ký kinh doanh, Lix góp 130 tỷ đồng vào Xalivico nhưng đến cuối năm 2018 mới góp 55 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bột giặt LIX (Lixco – Mã: LIX) vừa ra nghị quyết thoái vốn tại Công ty TNHH Xalivico. Công ty Xalivinco có vốn điều lệ đăng ký 500 tỷ đồng, trong đó Lix góp 26% vốn điều lệ tương đương 130 tỷ đồng và công ty Xavinco – một công ty con của Vingroup – góp 74% vốn. Tuy nhiên đến 31/12/2018, Lix mới góp 55 tỷ đồng, tương đương 11% vốn.

Được biết, Xalivico có trụ sở tại 233 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, sở hữu khu đất có diện tích 11.778 m2 là chi nhánh Hà Nội của LIX trước đó. Khu đất 233B Nguyễn Trãi bên cạnh đó cũng từng là nhà máy sản xuất của CTCP Xà phòng Hà Nội (Mã: XPH) và được chuyển giao sang công ty Xavinco để triển khai dự án.

Bản cáo bạch của VinHomes cho biết, Vingroup dự kiến xây dựng khu đô thị phức hợp mang tên Vinhomes Galaxy quy mô 110.000 m2 trên các khu đất của 3 công ty là Xavinco, Xalivico và CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Thăng Long.

Các khu đất này cùng với khu đất của Cao su Sao Vàng vẫn được biết đến với tên gọi “Cao – Xà – Lá (cao su – xà phòng – thuốc lá)” có vị trí đắc địa tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Kim Tình( Theo Trí thức trẻ)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here