Công ty Cổ phần Giáo dục SCC – Đơn vị chấp bút (Xuất bản sách) cho KOLs

0
1433
thiet-ke-hinh-anh

Dịch vụ Thiết kế – Minh họa (SCC Design – Thiết kế khác) của Công ty cổ phần giáo dục SCC không chỉ giúp các cuốn sách gây ấn tượng với độc giả ngay từ cái nhìn đầu tiên mà ở đó còn là ẩn chứa cả ADN của chính doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị hay các tác giả không chuyên.

thiet-ke-hinh-anh

Câu chuyện lần đầu thiết kế sách và nỗi đau của những tác giả không chuyên khi muốn xuất bản sách

Tôi có một anh bạn là chủ doanh nghiệp, anh ấy rất ham viết sách và ấp ủ dự định xuất bản cuốn sách đầu tay để truyền cảm hứng và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa tới các bạn trẻ. Và thế là, anh ấy lao vào viết suốt hàng tháng trời để hoàn thiện bản thảo của cuốn sách. Một hành trình thực sự vất vả và cũng đầy…vật vã.

Thế nhưng, anh không biết làm sao để in sách nên quyết định mang bản thảo của mình ra…hàng photo để nhờ họ chỉnh sửa và IN SÁCH. Sau đó,…à mà làm gì còn sau đó nữa.

Có lẽ các bạn cũng đoán được kết quả rồi đó, nó thật là một thảm họa…”Cuốn sách” in ra chẳng khác gì một tập tài liệu nham nhở hình ảnh, hình thức trình bày, bố cục,… không đâu vào đâu.

Anh chàng đem chuyện ấy kể lại cho tôi với một sự chán nản, thất vọng vì bao tâm huyết của anh khi ra thành thành phẩm lại thật buồn cười.

Lấy ví dụ về anh bạn của tôi để thấy rằng, không phải cứ viết xong bản thảo là bạn có thể in và xuất bản được một cuốn sách hoàn chỉnh. Để bản thảo ấy được “ra đời”, việc thiết kế – minh họa nội dung là điều bắt buộc và nó cũng chính là khó khăn của các tác giả không chuyên hiện nay.

Đầu tiên, các tác giả KHÔNG hiểu biết về thiết kế sách: Hầu hết các tác giả không biết sử dụng công cụ thiết kế, không có tư duy thiết kế một cuốn sách hay một ấn phẩm thiết kế.

Thứ hai, rất ít người trong số họ có hiểu biết về in ấn vì không phải “người trong nghề”. Một ví dụ đơn giản là bạn không biết sản phẩm của mình phù hợp để in trên loại giấy nào, không biết quy trình, giá cả in ấn.

Thứ ba, với những tác giả “lần đầu làm chuyện ấy” thì đương nhiên không có kiến thức về luật xuất bản nên rất dễ mắc phải câu chuyện bị dính phải bản quyền hình ảnh hay không nắm được quy trình xin cấp phép nên cuốn sách mãi chẳng thế xuất bản.

Thứ tư, các tác giả nắm rất chắc nội dung mình viết nhưng không biết làm sao để MINH HỌA trực quan những nội dung quan trọng hay những HOTKEY khiến cuốn sách của bạn khi đọc không có điểm nhấn và bị “đều đều”.

Thứ năm, đôi khi vì là sản phẩm mình viết ra nên các tác giả có phần chủ quan khi không kiểm tra kỹ File Thiết kế nên bỏ sót lỗi cho tới tận khâu in ấn là chuyện rất thường gặp. Điều đó khiến các tác giả phải sửa đi, sửa lại mất rất nhiều thời gian và chi phí. Thậm chí, khi đã in ra mà vẫn còn lỗi thì bạn cũng đành chấp nhận câu chuyện cuốn sách của mình bị “khuyết tật”.

Ngoài ra, đó còn là muôn vàn cái khó khiến bạn chán nản, đành lòng chấp nhận vì đã lỡ bỏ ra rất nhiều tiền để sản xuất và in ấn. Hoặc chấp nhận mất thêm “cả mớ tiền” để ĐẬP ĐI LÀM LẠI  bằng việc tìm kiếm một đơn vị khác để thực hiện.

Thấu hiểu điều đó, tôi và doanh nhân Mã Thanh Danh (P.TGĐ Kido Group, Mentor Shark Tank Việt Nam) cùng đội ngũ Chuyên gia đã sáng lập ra Công ty Cổ phần giáo dục SCC – SCCBooks và cho ra đời dịch vụ Thiết kế – Minh họa SCCDesign – Thiết kế khác sẽ giúp bạn trên hành trình sinh ra một đứa con tinh thần đúng mã Gen của bạn.

SCC ra đời với tầm nhìn: “Trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy, trên hành trình lan tỏa tri thức Việt của các cá nhân, tổ chức” để thực hiện sứ mệnh: “Nơi hội tụ những con người ưu Việt, những sản phẩm tiên phong, để lan tỏa giá trị” bằng giá trị cốt lõi: “KHIÊM TỐN – THẬT THÀ – DŨNG CẢM”.

thiet-ke-hinh-anh-1

Thiết kế – Minh họa SCCDesign – Thiết kế khác của Công ty SCC là bộ giải pháp giúp các tác giả không chuyên xuất bản sách:

1. Giải pháp về Thiết kế Minh họa – SCC Design – Thiết kế khác:

Thiết kế – Minh họa sách theo phong cách quốc tế, dựa theo công nghệ UX nhằm tối úu hóa trải nghiệm của người đọc. Điều đó đảm bảo cuốn sách của các tác giả sẽ luôn “sang – xịn – mịn”, hơn thế nó còn mang “ADN” của chính tác giả. Cuốn sách sẽ được tỉa tót tỉ mỉ đến từng góc cạnh cho tới khi in thành sách. Kết quả các tác giả nhận được sẽ là “bản mềm” của cuốn sách hoàn thiện và chỉ việc in ra.

Tiếp theo đó, SCC Books sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình làm “giấy khai sinh” cho cuốn sách (xin cấp phép). Các tác giả chỉ cần lựa chọn Nhà xuất bản mà mình mong muốn, việc còn lại, SCC sẽ đứng ra thay KOLs hoàn tất thủ tục cho tới khi những KOL thực sự trở thành tác THẬT.

Cuối cùng, SCC sẽ giúp các tác giả liên kết với những nhà in uy tín nhất trên cả nước để đảm bảo “đứa con tinh thần” của mọi người được ra đời một cách thuận lợi nhất.

2. Giải pháp về Truyền thông – Marketing và phân phối sách: SCC Agency – Marketing khác

Bên cạnh việc viết nội dung, thiết kế, xin cấp phép và in ấn sách, SCC cũng sẽ cùng các tác giả triển khai các chương trình hội thảo sách, làm truyền thông, Marketing cho cuốn sách của KOLs đến gần hơn với độc giả.

Đặc biệt, SCC cũng sẽ liên kết để đưa những “đứa con tinh thần” của các KOL đến với những nhà phân phối Online và Offline uy tín, chất lượng.

Cây viết “Lê Đọp” – người sáng lập Công ty Cổ phần Giáo dục SCC từng chia sẻ: “Nỗi đau lớn nhất của các bậc tri thức là không có nơi nào ghi nhận và công nhận họ, cũng như cùng họ lan tỏa giá trị cho các thế hệ sau. Và tại nơi đây, nỗi đau đó sẽ được giải quyết”.

vươt-ngương

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục SCC:
Hotline: 0313180588
Email: trungtamkinhdoanh.scc@gmail.com
Địa chỉ: Phòng 223, tầng 2. Tòa tháp Đông – Sàn Văn phòng và TMDV, chung cư Học viện Quốc phòng, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here