Doanh nghiệp khó khăn trong vay vốn có thể gọi tới đường dây nóng của NHNN

0
66
Các doanh nghiệp nếu bị các tổ chức tín dụng gây khó trong quá trình tiếp cận tiếp tín dụng có thể gọi điện phản ánh tới đường dây nóng của NHNN tại 63 tỉnh, thành phố.

Thông điệp được Ngân hàng nhà nước (NHNN) đưa ra tại hội nghị kết nối ngân hàng, doanh nghiệp sáng nay (14/5) nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Theo kiến nghị của các hiệp hội, phần lớn các doanh nghiệp là doanh nghiệp vừa và nhỏ nên khó khăn chủ yếu là không có tài sản đảm bảo, cộng thêm những trở ngại từ dịch bệnh khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ nên các doanh nghiệp mong muốn được nới lỏng hơn các thủ tục vay vốn.

Đại diện NHNN khẳng định sẽ xử lý nghiêm những trường hợp cán bộ tín dụng cố tình gây khó khăn trong hoạt động vay vốn. Nhiều ngân hàng cho biết, tài sản đảm bảo không phải yếu tố quan trọng nhất, quan trọng là doanh nghiệp cần có phương án phục hồi sản xuất và khả năng quản lý dòng tiền của doanh nghiệp.

Theo báo cáo của NHNN, đến nay, các ngân hàng đã cho vay mới được gần 660.000 tỷ đồng, với mức lãi suất thấp hơn từ 0,5 – 2,5% so với thông thường, đồng thời, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho hơn 215.000 khách hàng.

(Tổng hợp: Thúy Hằng)

 

 

Xem Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here