Doanh thu giảm một nửa nhưng lãi ròng quí II của LDG Group vẫn gấp gần 7 lần cùng kì

0
362

Quí II, doanh thu thuần của LDG Group chỉ đạt 41,2 tỉ đồng, giảm đến 48% so với cùng kì năm 2018. Dù vậy, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp vẫn đạt 76,9 tỉ đồng, gấp gần 7 lần so với cùng kì năm trước.

Quí II, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của CTCP Đầu tư LDG và các công ty con (LDG Group) giảm đến hơn 48% so với cùng kì năm 2018, chỉ đạt 41,2 tỉ đồng.

Dù vậy, lợi nhuận sau thuế (LNST) của doanh nghiệp quí này vẫn đạt 76,9 tỉ đồng, gấp gần 7 lần so với cùng kì năm trước.

Kết quả kinh doanh quí II của LDG Group. (Nguồn: ldggroup.vn)

Doanh thu bán hàng giảm mạnh nhưng LDG lại có doanh thu hoạt động tài chính ấn tượng trong quí này khi đạt hơn 150 tỉ đồng, gấp đến 167 lần so với cùng kì năm trước.

Phần lớn trong số này là tiền thu từ thanh lí khoản đầu tư dài hạn khác với 149,6 tỉ đồng. Dù không nêu rõ đó là những khoản đầu tư nào nhưng theo thông tin công bố trước đó, HĐQT công ty đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của LDG tại CTCP Đầu tư Du lịch Suối Mơ với tổng giá trị chuyển nhượng không thấp hơn 300 tỉ đồng, dự kiến lãi trước thuế doanh nghiệp thu về sẽ không thấp hơn 110 tỉ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của công ty đạt gần 355 tỉ đồng, gấp hơn 2 lần so với cùng kì năm trước.

LNST nửa đầu năm nay thậm chí cao gấp gần 12 lần so với cùng kì năm trước. Cụ thể, con số từ đầu năm tính đến hết quí II là 197,8 tỉ đồng; còn con số tương ứng của năm trước chỉ là hơn 17 tỉ đồng.

Tại bảng cân đối kế toán hợp nhất, tính đến ngày 30/6, tiền và các khoản tương đương tiền giảm mạnh chỉ còn gần 38 tỉ đồng (con số đầu năm là 586,3 tỉ đồng). Trong đó, tiền mặt và tiền gửi ngân hàng đều giảm mạnh, còn các khoản tương đương tiền đã không còn xuất hiện trong báo cáo.

Tồn kho quí này tăng nhẹ, ghi nhận chủ yếu là do chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang tại các dự án hiện tại của công ty như: The Viva City, Marina Tower, High Intela, Viva Park (Đồng Nai)…

Đặc biệt, quí này, doanh nghiệp đã ghi nhận thêm vào giá trị tồn kho phần chi phí dở dang tại dự án Khu đô thị mới Bãi Bụt (Sơn Trà – Đà Nẵng) và dự án Thành Đô (Cần Thơ).

Trong khi đó, giá trị tài sản dở dang dài hạn của doanh nghiệp vào giữa năm nay cũng gần gấp đôi so với thời điểm đầu năm, đạt mức 268 tỉ đồng, chủ yếu từ dự án Bình Nguyên – Bình Dương; dự án Gia Lộc và dự án Phước Tân – Đồng Nai.

Nhìn chung, tổng tài sản của LDG Group khi kết thúc nửa đầu năm 2019 tăng gần 473 tỉ đồng so với đầu năm và đạt 5.341,7 tỉ đồng.

Kim Tình (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây