First Real giải trình việc doanh thu tăng nhưng lợi nhuận giảm

0
428

Công ty cổ phần Địa ốc First Real (mã FIR, sàn HoSE) vừa có nội dung giải trình về lý do lợi nhuận quý III/2019 (kết thúc ngày 30/6/2019) giảm, trong khi doanh thu tăng so với cùng kỳ.

Cụ thể, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ hợp nhất quý III/2019 đạt 77,4 tỷ đồng, tăng thêm hơn 46 tỷ đồng so với quý III/2018.

Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 21,9 tỷ đồng, giảm gần 16 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Nói về các con số kinh doanh quý III/2019, First Real cho biết, thực chất lợi nhuận thuần về hoạt động kinh doanh của Công ty trong quý III năm nay vẫn tăng tới hơn 41 tỷ đồng so với mức lỗ gần 11,7 tỷ đồng cùng kỳ năm trước, theo đó đạt 29,4 tỷ đồng. Đây cũng là lý do làm cho doanh thu tăng mạnh trong kỳ.

Việc tăng mạnh của doanh thu và lợi nhuận thuần do Công ty tập trung đẩy mạnh bán hàng, chuyển nhượng bất động sản từ dự án Khu tái định cư Điện Dương – Điện Ngọc và dự án Khu nhà ở thương mại Trường Thịnh.

Trong khi đó, chi phí bán hàng giảm 4,6 tỷ đồng do doanh thu môi giới của công ty con cũng đồng thời là chi phí bán hàng của công ty mẹ nên khi hợp nhất bị loại trừ chi phí.

Điểm đáng chú ý nhất là lợi nhuận khác trong quý III/2019 giảm tới 60,8 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái do trong kỳ Công ty không có khoản phát sinh được bồi thường hợp đồng và điều này khiến cho lợi nhuận sau thuế giảm 15,9 tỷ đồng. Cụ thể vào quý năm ngoái, First Real có một khoản thu nhâp bất thường thu từ tiền bồi thường hợp đồng Dự án Đất Quảng Riverside.

Kim Tình( Theo baodautu.vn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây