Gia tăng đầu tư BĐS thứ cấp, lợi nhuận của CENLAND tăng hơn 27% trong 6 tháng đầu năm

0
353

Với việc gia tăng đầu tư mạnh các bất động sản từ năm trước, CenLand bắt đầu gặt hái được thành quả từ mảng đầu tư này.

Theo báo cáo tài chính của CenLand (CRE), nửa đầu năm 2019 hoạt động kinh doanh của đơn vị này có nhiều tín hiệu khả quan, nhất là kết quả từ chiến lược đầu tư thứ cấp vào các dự án BĐS vệ tinh Thủ đô và các tỉnh thành lân cận.

Hoạt động đầu tư này diễn ra mạnh vào năm ngoái. Theo đó, từ năm trước CenLand đã mua nhiều bất động sản thứ cấp tại các dự án như dự án 2.200 tỷ đồng tại Đồng Kỵ, Bắc Ninh; dự án 73 căn liền kề tại trung tâm tỉnh Thanh Hóa; dự án 9,3ha tại Hải Phòng; dự án tại Hạ Long, dự án hợp tác với Gamuda Land khoảng 1.500 tỷ đồng…

Sau khoảng một năm đầu tư thì mảng kinh doanh này đã đem lại nguồn doanh thu đáng kể cho CenLand. Theo báo cáo tài chính của CTCP Bất động sản Thế kỷ (CenLand, HoSE: CRE) ghi nhận doanh thu hơn 1000 tỷ đồng, cao hơn 74% so với cùng kỳ 2018.

Cơ cấu doanh thu của CENLAND

Trong đó, doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản vẫn là nguồn doanh thu chính của công ty với khoảng 667 tỷ đồng chiếm hơn 64,7% và tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong các mảng kinh doanh bất động sản của công ty này, việc chuyển nhượng bất động sản mua thứ cấp bắt đầu chiếm tỷ trọng lớn trong nửa đầu năm 2019.

Đáng chú ý là hoạt đầu tư bất động sản thứ cấp đã ghi nhận doanh thu tăng đột biến so với năm ngoái do công ty này đẩy mạnh việc mua vào từ hồi cuối năm ngoái và đầu năm 2018. Theo đó, Doanh thu chuyển nhượng bất động sản của CenLand tăng gần 138 lần so với 6 tháng đầu 2018, chiếm khoảng 29.5% vào cơ cấu tổng doanh thu.

Với việc ghi nhận doanh thu cao từ mảng đầu tư bất động sản thứ cấp, 6 tháng đầu năm CenLand ghi nhận lợi nhuận trước thuế hơn 230 tỷ đồng tăng trên 27% so với cùng kỳ 2018.

Lãnh đạo CenLand cho biết, với chiến lược đã đề ra công ty đã thu hút được sự đầu tư và đồng hành của 2 quỹ đầu tư lớn là VinaCapital và Dragon Capital. Bên cạnh đó, đại diện CenLand cho biết, vừa qua, quỹ đầu tư Phần Lan PYN Elite Fund cũng đã rót vốn vào CenLand, qua đó nâng sở hữu của khối ngoại lên hơn 27,67%.

Kim Tình (Theo Trí thức trẻ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây