HRchannels: 10 năm khẳng định vị thế trong ngành tuyển dụng nhân sự cấp cao

0
548

Sở hữu kho dữ liệu hơn 500.000 ứng viên cấp bậc quản lý, song tốc độ, văn hóa và công nghệ mới là lợi thế tạo nên khác biệt của HRchannels trên thị trường cung ứng nhân sự cấp cao.

Với nhiều chính sách mở cửa, Việt Nam ngày càng thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng liên tục, đặc biệt là các vị trí quản lý cấp cao. Nguồn nhân lực này chiếm chưa đầy 5% quy mô, song đem lại 90% lợi nhuận cũng như năng lực sáng tạo cho mỗi công ty.

Song trên thực tế, phần lớn doanh nghiệp đang gặp khó trong việc tìm kiếm các vị trí chủ chốt phù hợp, do thiếu kinh nghiệm và nguồn lực tuyển dụng. Săn tìm tuyển dụng các vị trí tổng giám đốc điều hành, giám đốc nhà máy, trưởng phòng sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng… đáp ứng các tiêu chí riêng cho mỗi nghành nghề là nhiệm vụ không hề đơn giản với bất cứ doanh nghiệp nào.

Tháo gỡ bài toán săn tìm quản lý cấp cao cho các doanh nghiệp chính là mục tiêu của HRchannels từ năm 2008, khi hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam. Với vai trò tiên phong làm cầu nối giữa nhân tài và doanh nghiệp, đến nay, HRchannels đã kết nối ứng viên thành công cho hơn 100 tập đoàn hàng đầu thế giới trong danh sách “Fortune Global 500” và hơn 1.000 doanh nghiệp quy mô lớn tại Việt Nam.

Thuật ngữ và từ khóa tìm kiếm trên Google search như “tuyển dụng nhân sự cấp cao”, “dịch vụ headhunter”, “công ty headhunter”… luôn là từ khóa được doanh nghiệp tìm đến với HRchannels Group

Với 10 năm kinh nghiệm “săn đầu người”, HRchannels hiện sở hữu kho dữ liệu hơn 500.000 hồ sơ ứng viên chất lượng cao thuộc 60 lĩnh vực khác nhau. Trong đó, 90% ứng viên thuộc cấp bậc giám sát cấp trung hoặc quản lý cấp cao, có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong các công ty lớn hoặc tập đoàn đa quốc gia, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, mức lương khởi điểm từ 500$ trở lên. Đây là ngân hàng dữ liệu nhân sự cao cấp giúp HRchannels đáp ứng nhanh nhất với mọi yêu cầu khắt khe, chuyên biệt theo loại hình doanh nghiệp.

Sở hữu kho dữ liệu hơn 500.000 ứng viên cấp bậc quản lý, song tốc độ và sự chính xác mới là lợi thế tạo nên khác biệt của HRchannels trên cuộc đua cung ứng dịch vụ nhân sự cho doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Châu Hương – Giám đốc mảng Dịch vụ tuyển dụng HRchannels Search cho biết: “Hoạt động của doanh nghiệp hiện nay giống như chuỗi mắt xích kết nối chặt chẽ với nhau, quy mô không chỉ tại Việt Nam mà còn cả các đối tác quốc tế. Nếu thiếu hụt các vị trí nhân sự quan trọng quá lâu, chuỗi mắt xích này sẽ nhanh chóng tan rã, gây ra tổn thất lớn cho doanh nghiệp theo hiệu ứng dây chuyền. Hiểu được nhu cầu cấp thiết này, HRchannels không ngừng cải tiến công nghệ và phát triển đội ngũ chuyên viên headhunter am hiểu doanh nghiệp, rút ngắn tối đa thời gian và hiệu quả tuyển dụng như giá trị cốt lõi khác biệt”.

Để có thể tìm được ứng viên đáp ứng chính xác nhu cầu doanh nghiệp ngay tức thời, HRchannels đã phát triển phần mềm công nghệ “SuperHunter”, ứng dụng các thuật toán cũng như trí tuệ nhân tạo (AI) để quét dữ liệu, phân tích và đề xuất nhân tài phù hợp với mỗi vị trí và văn hóa tuyển dụng. Chỉ sau một phút, “SuperHunter” sẽ lọc ra các hồ sơ thỏa mãn đầy đủ tiêu chí của doanh nghiệp, trước khi chuyển qua đội ngũ chuyên viên headhunter giàu kinh nghiệm phân tích sâu hơn dựa trên kỹ năng thực tế.

“Để trở thành headhunter xuất sắc, các tư vấn viên phải là chuyên gia trong lĩnh vực xử lý dữ liệu. Chuyên viên của chúng tôi bắt buộc phải trải qua 24 khóa học để nhận diện chính xác mọi yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; phân tích nhanh một CV dài 6 trang xem có đáp ứng đòi hỏi doanh nghiệp đưa ra hay không chỉ trong một thời gian ngắn không quá 2 phút”, đại diện HRChannels cho biết.

Lãnh đạo HRChannels cũng chia sẻ thêm, 10 năm qua, HRChannels đã kiến tạo văn hóa “Sống chân thành – Làm kỷ luật” trong nội bộ cũng như đối tác. Tại đây, các chuyên viên tuyển dụng không chỉ phải am hiểu mô hình doanh nghiệp và thị trường lao động, mà còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích lâu dài cho ứng viên tìm việc lẫn nhà tuyển dụng. Đi cùng dịch vụ là cam kết “bảo hành” ứng viên, cùng chính sách đánh giá hiệu quả làm việc của ứng viên định kỳ để xây dựng lòng tin giữa ứng viên, nhà tuyển dụng và nhà cung cấp.

HRchannels sở hữu kho dữ liệu hơn 500.000 ứng viên.

Chia sẻ về chiến lược 10 năm tiếp theo, Tổng Giám đốc HRchannels Nguyễn Đức Chính cho biết sẽ tập trung phát triển hệ sinh thái công nghệ 4.0 giúp kiến tạo, phát triển và tạo nguồn quản lý nguồn nhân lực cấp cao trong nước đáp ứng nhu cầu của cả doanh nghiệp và người lao động.

Với 10 năm “săn” nhân sự cao cấp cho các doanh nghiệp , HRchannels tin tưởng sẽ tiếp tục góp sức vào thành công của cả ứng viên tìm việc lẫn doanh nghiệp tuyển dụng nhân tài, đồng thời khẳng định vị thế top đầu trong hệ sinh thái phát triển, quản lý và kết nối nhân tài tại Việt Nam.

Tìm hiểu về hãng tuyển dụng cao cấp (Executive Search) HRchannels.com

Liên hệ hotline (+84)8 3636 1080 hoặc email: seniorjob@hrchannels.com.

Kim Tình( Theo Nhịp sống kinh tế)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here