Iflix gọi vốn thành công 50 triệu USD, sẵn sàng IPO

0
372

Trong vài năm trở lại đây, Iflix đang nỗ lực cạnh tranh với các công lớn như Netflix ở những thị trường mới nổi, trong đó có Đông Nam Á.

Iflix, dịch vụ streaming video cạnh tranh với Netflix ở Đông Nam Á và một số thị trường mới nổi khác, mới đây cho biết đã kêu gọi được một vòng gọi vốn mới chủ trì bởi Fidelity International cùng sự tham dự của một số nhà đầu tư cũ gồm Catcha Group, Hearst, Sky  và EMC.

Techcrunch đưa tin, Công ty có trụ sở tại Malaysia không công bố nhiều chi tiết về vòng gọi vốn này nhưng tiết lộ tổng đầu tư lên tới 50 triệu USD. Khoản đầu tư này sẽ được dùng để thúc đẩy tăng trưởng trước thềm niêm yết cổ phiếu ra công chúng.

Trong vòng gọi vốn này, Iflix cũng có thêm nhiều công ty truyền thông trong vai trò nhà đầu tư, bao gồm MNC, Yoshimoto Kogyo và JTBC, lần lượt đến từ Indonesia, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo số liệu tự công bố, Iflix ở thời điểm hiện tại có 17 triệu người dùng hoạt động, tăng lên từ con số 9 triệu của 6 tháng trước.

Trong một thông cáo báo chí, người đồng sáng lập và chủ tịch Iflix chia sẻ: “Những khoản đầu tư này là một khẳng định rõ rằng cho mô hình kinh doanh và triển vọng tăng trưởng của Iflix. Nó cũng củng cố kết nối của chúng tôi với những đơn vị cung cấp nội dung địa phương lớn nhất khu vực”.

Cách đây 7 tháng, Iflix tuyên bố bán số cổ phần còn lại cho bộ phận kinh doanh ở Châu Phi (Kwesé Iflix) để tập trung cho thị trường Đông Nam Á và Trung Đông. Theo Crunchbase, vòng gọi vốn này có thể tăng số vốn Iflix đã kêu gọi được lên tới 350 triệu USD.

Kim Tình( Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây