Khánh thành nhà máy điện mặt trời Phước Hữu, Ninh Thuận

0
559

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang vừa tổ chức khánh thành nhà máy điện mặt trời Phước Hữu, đặt tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận sau hơn 1 năm xây dựng.

Với việc đi vào hoạt động, nhà máy điện mặt trời Phước Hữu sẽ góp phần bổ sung vào nguồn năng lượng sạch cho hệ thống điện quốc gia nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng. Theo tính toán, sau khi vận hành, nhà máy sẽ cung cấp vào hệ thống điện quốc gia 106 triệu kWh/năm, tương đương khoảng 58.800 hộ dân sử dụng.

Được khởi công xây dựng từ ngày 30/6/2018, đến ngày 25/5/2019, nhà máy đã hòa lưới điện lần đầu tiên. Và ngày 20/6/2019 vừa qua, nhà máy đã được chính thức công nhận đủ điều kiện vận hành thương mại.

Nhà máy sử dụng những công nghệ pin tiên tiến của thế giới để tăng năng suất cũng như chống ăn mòn và các tác động khác từ môi trường. Tổng số lượng tấm pin lắp đặt tại dự án là 175.680 tấm. Các tấm pin đều sử dụng công nghệ PERC để đạt năng suất lên đến 370 Wp và hiệu suất chuyển đối đạt 19,1%, trong khi tiêu chuẩn là 16%.

Nhà máy sử dụng những công nghệ pin tiên tiến của thế giới để tăng năng suất cũng như chống ăn mòn và các tác động khác từ môi trường.

Các tấm pin này được đỡ bởi 2.828 khung giá đỡ thuộc thương hiệu Schletter – nhà cung cấp giá đỡ hàng đầu thế giới đến từ Đức. Sở hữu công nghệ SMAC, hệ thống giá đỡ này có khả năng chống ăn mòn cao gấp 5 lần lớp mạ kẽm thông thường và công nghệ che phủ thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, nhà máy cũng ứng dụng công nghệ Inverter Central của SMA – nhãn hiệu inverter số 1 thế giới, được sản xuất và nhập khẩu trọn bộ từ Đức. Cùng với đó là hệ thống máy biến áp đến từ thương hiệu Siemens, Đức.

Dự án điện mặt trời Phước Hữu được UBND tỉnh Ninh Thuận phê duyệt vào ngày 31/8/2017, tạo tiền đề, cơ sở để nhân rộng mô hình năng lượng sạch ở các vùng miền khác, góp phần đưa Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng sạch của quốc gia.

Trong giai đoạn một của dự án, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang cũng thí điểm khoảng 5.000m2 làm điện mặt trời kết hợp nông nghiệp để cùng người dân địa phương canh tác các loại như măng tây, hành, tỏi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here