Lần đầu tiên có chuyến bay Cam Ranh – Macau của Bamboo Airways

0
385

Bamboo Airways dự tính khai thác đường bay Cam Ranh – Ma Cao với tần suất hai chuyến mỗi tuần, khởi hành vào thứ Năm và Chủ nhật.

Lúc17h25 ngày 14/7, chuyến bay mang số hiệu QH582 của Bamboo Airways khởi hành từ Sân bay quốc tế Cam Ranh đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Ma Cao. Đây là chuyến bay đầu tiên kết nối Cam Ranh – Ma Cao được Bamboo Airways phối hợp cùng Công ty lữ hành Sichuan Citur Travel (SCT) đưa vào khai thác dưới hình thức chuyến bay thuê chuyến.

Đến 20:35 cùng ngày chuyến bay QH583 đã hoàn tất hành trình bay 2 tiếng 05 phút đưa du khách từ Sân bay quốc tế Ma Cao về Cam Ranh.

Việc khai thác đường bay Nha Trang – Ma Cao của Bamboo Airways sẽ giúp khách du lịch Việt Nam đến được với thành phố được mệnh danh là “Las Vegas của Châu Á” cũng như đưa du khách từ Ma Cao về khám phá phong cảnh, ẩm thực, lịch sử và văn hoá của Việt Nam.

Đường bay Cam Ranh – Ma Cao của Bamboo Airways có tần suất khai thác là hai chuyến mỗi tuần, khởi hành vào thứ Năm và Chủ nhật.

Trước đó, Bamboo Airways đã mở một số đường bay đến khu vực Đông Bắc Á bao gồm Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc), Đà Nẵng – Đài Bắc và Hà Nội – Đài Nam (Đài Loan), Hà Nội – Irabaki và TP HCM – Irabaki (Nhật Bản).

Trong nửa đầu năm nay, Bamboo Airways chiếm 4,2% thị phần hàng không Việt Nam, đứng trên Vasco và sau Jetstar Pacific, Vietjet Air và Vietnam Airlines.


Thị phần hàng không Việt Nam nửa đầu năm 2019. Nguồn: Cục Hàng không Việt Nam.

Bamboo Airways là hãng có tỉ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ cao nhất nửa đầu năm nay với 93,8%.

Tỉ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ của Vasco, Vietnam Airlines và Vietjet lần lượt là 93%, 89,1% và 81,5, giảm tương ứng 3,9 điểm, 0,2 điểm và 1,5 điểm phần trăm so với cùng kì năm 2018. Tỉ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ của Jetstar Pacific đạt 78,1%, giảm 2,6 điểm phần trăm.

Kim Tình( Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây