Mẹ Có Biết Giai Đoạn Vàng Cho Sự Phát Triển Của Trẻ?

0
792

Những năm đầu đời của trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não và cơ thể. Việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết và đúng giai đoạn sẽ là nền tảng giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch và phát triển toàn diện hơn.

Nắm bắt giai đoạn vàng cho sự phát triển của trẻ

Theo các nghiên cứu khoa học, ngay từ khi chào đời, não trẻ phát triển nhanh ngay từ tuần thứ 8 của thai kỳ. Khi sinh ra, não trẻ bằng 25% trọng lượng não người trưởng thành, đạt 80% trọng lượng não người lớn khi trẻ 2 tuổi. Các kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một đứa trẻ vượt trội không chỉ có một trí óc thông minh mà còn cần có một cơ thể khỏe mạnh, một tâm hồn phong phú, giàu cảm xúc…và tất cả chỉ có được khi bé phát triển toàn diện trên cả 4 khía cạnh: trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp.

Cụ thể, từ 0 đến 6 tháng tuổi là lúc trẻ phát triển năng lực tiếp thu thông qua các giác quan. Khoảng tháng thứ 3, thính giác và thị giác bắt đầu hoạt động đồng thời khi trẻ có thể vừa nghe, vừa nhìn. Đến 3-4 tháng tuổi, trẻ có thể nhớ mặt những người thân ở gần. Ngay cả xúc giác của trẻ cũng có sự phát triển vượt trội khi các con bắt đầu biết cảm nhận thông qua việc chạm, thậm chí là mút ngón tay.

Từ 6 tháng đến 3 tuổi trẻ sẽ phát triển năng lực sáng tạo bởi thời điểm này, trẻ đã bắt đầu độ tuổi biết bò, học đi và học nói. Đặc biệt trong giai đoạn này, trí tuệ thẩm thấu vô thức cũng sẽ giúp trẻ tự học hỏi mỗi ngày bằng cách tiếp nhận thông tin (học cách tiếp nhận ngôn ngữ), học qua việc bắt chước làm theo.

Giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi là giai đoạn phát triển xuất chúng về tư duy ở trẻ nhỏ. Ở thời kỳ này, trẻ phát triển vượt bậc về trí tuệ. Não bộ của trẻ sẽ có thay đổi mạnh mẽ về mặt tư duy logic, các giác quan cũng nhạy bén, khả năng vận động nhanh nhạy hơn.

Tiến sĩ, nhà giáo dục Maria Montessori khẳng định rằng ở giai đoạn 3-6 tuổi, trẻ phát triển toàn diện các yếu tố nhạy cảm gồm 5 yếu tố trí tuệ: Trí tuệ logic (khả năng ghi nhớ sự vật; sắp xếp đồ vật trật tự), trí tuệ ngôn ngữ (tăng vốn từ vựng; phát âm đúng…), trí tuệ cảm xúc (biết thể hiện cảm xúc), trí tuệ nghệ thuật (khả năng cảm thụ âm nhạc, mỹ thuật…), kỹ năng giao tiếp (trò chuyện, hòa đồng với mọi người, biết nói cảm ơn…) và 2 yếu tố khác về phát triển thể chất và các giác quan.

Vì vậy, 6 năm đầu đời được gọi là giai đoạn vàng cho sự phát triển toàn diện, đặc biệt là trí tuệ của trẻ.

Bổ sung sữa nào giúp bé phát triển toàn diện trong giai đoạn vàng?

Với tầm quan trọng của 6 năm đầu đời, việc bổ sung dinh dưỡng thế nào giúp trẻ phát triển toàn diện hơn trở thành vấn đề được nhiều mẹ quan tâm.

Theo các chuyên gia, giai đoạn này bé cần được bổ sung liên tục các dưỡng chất quan trọng cho việc phát triển như: Protein, Vitamin A, vitamin D, canxi,…Đặc biệt, bé cần các chất để tăng cường cho hệ miễn dịch trong giai đoạn này giúp phòng chống các loại bệnh khác nhau.

Các nghiên cứu đã khẳng định kháng thể Immunoglobulin đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ, đặc biệt là Immunoglobulin G (IgG).  IgG là loại globulin miễn dịch duy nhất có khả năng đi qua nhau thai. Kháng thể IgG của người mẹ giúp bảo vệ cho thai nhi khi mang thai và cho trẻ sơ sinh những tháng đầu đời.

Từ 6 tháng tuổi trở đi, cơ thể bé bắt đầu có khả năng tự sản xuất kháng thể IgG và hệ miễn dịch sẽ hoàn thiện dần cho đến năm 3-4 tuổi. Đây được xem là “khoảng trống miễn dịch”, lúc trẻ phải đối diện với nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp và tiêu hóa. Khi trẻ lớn dần, kháng thể thụ động mà trẻ nhận được từ mẹ giảm dần và kháng thể chủ động do chính cơ thể trẻ sản xuất tăng dần.

Từ 2 tuổi trở đi, trẻ bước vào giai đoạn khám phá và càng tiếp xúc với nhiều tác nhân gây hại hơn. Lúc này, ngoài thực đơn cân bằng dinh dưỡng, chú trọng các loại thực phẩm giàu vitamin C, D và các khoáng chất như kẽm, magie, canxi… trong các bữa ăn chính, mẹ có thể cho trẻ uống thêm sữa có bổ sung kháng thể IgG tự nhiên từ sữa bò non, giúp tăng cường đề kháng để trẻ có đủ sức khỏe trải nghiệm thế giới xung quanh.

Sữa Bò Non Vitatree nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của bé

SỮA BÒ NON VITATREE được nhập khẩu từ Australia có thành phần chính là sữa bò non.

Đây là một loại sữa bò đặc biệt, xuất hiện vào cuối thai kỳ và lưu thông qua tuyến vú của bò cái trong vòng 48 giờ đầu sau sinh bò con. Trong sữa non có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, các kháng thể giúp tiêu diệt vi khuẩn, vi rút gây bệnh và các chất điều hòa miễn dịch giúp cơ thể trẻ có đủ sức chống lại bệnh tật, phát triển và khỏe mạnh. Sữa non có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe trẻ, là thực phẩm hoàn hảo đầu tiên của trẻ nhỏ. Với hàm lượng IgG cao (IgG=1000mg/100g),  sữa bò non VITATREE giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể để có đủ sức chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa thường gặp.

Ngoài ra, với các dưỡng chất thiết yếu như Protein, Canxi, Vitamin A, Vitamin D, DHA… giúp loại bỏ tình trạng biếng ăn, tăng chiều cao và phát triển trí não vượt trội.

TIN HOT: Khi quý khách mua Sữa Bò Non Vitatree tại Quê Hương Shop với giá chỉ 799.000đ (giá gốc 999.000đ) sẽ được tặng kèm 1 bịch hạt chia Úc. Đặc biệt, giảm ngay 1 hộp đầu tiên 30% cho khách hàng lần đầu sử dụng Sữa Bò Non Vitatree.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

QUÊ HƯƠNG HOME SHOPPING

Địa chỉ: 400 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM.

140A đường số 17, khu phố 3 phường Tân Kiểng, Quận 7, TP.HCM.

(Cửa hàng Hồng Ân)

Hotline: 1900 636 634
Website: https:/quehuongshop.vn/
FB: https://www.facebook.com/sua.bo.non.vitatree/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5NSZNhiiHCxt6Y8KYwFjEw/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here