Microsoft đạt hợp đồng điện toán đám mây 2 tỉ USD với nhà mạng AT&T

0
331

Hợp đồng được kí kết trong bối cảnh doanh thu từ dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft tăng mạnh.

Microsoft vừa có được một hợp đồng lớn cho dịch vụ điện toán đám mây của mình, theo CNBC. Cụ thể, AT&T sẽ sử dụng hạ tầng Azure của hãng này đồng thời chuyển đổi hầu hết nhân viên sang dịch vụ bảo mật và các ứng dụng công việc của Microsoft 365.

Thỏa thuận kéo dài nhiều năm này theo đó có giá trị tới hơn 2 tỉ USD, CNBC dẫn lời một người thân cận với vấn đề. Với Microsoft, AT&T sẽ đóng vai trò là một khách hàng lớn cùng nhu cầu lưu trữ và điện toán đáng kể để phục vụ 250.000 nhân viên của mình.

Vài năm trở lại đây, Microsoft đang cố gắng đuổi theo ông lớn Amazon Web Services trong lĩnh vực hạ tầng điện toán đám mây.

Được biết, AT&T và Microsoft còn đang hợp tác để phát triển các công cụ trí tuệ nhân tạo và mạng không dây 5G và đang lên kế hoạch sẽ tuyên bố thêm nhiều dịch vụ vào năm nay.

“Với các dịch vụ như 5G, chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa AT&T và Mictosoft có thể đáp ứng được nhu cầu rộng khắp và đem đến sự sáng tại”, Microsoft CEO Satya Nadella nói với CNBC.

Accenture ước tính năm ngoái rằng các đơn vị vận hành mạng viễn thông Mỹ sẽ dành ra 275 tỉ USD trong 7 năm tới để phát triển mạng lưới viễn thông cho dịch vụ xe tự hành và các thiết bị Internet vạn vật.

Nhiều khách hàng lớn sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft đến từ thị trường bán lẻ, bao gồm Gap, Kroger, Albertsons và Walmart’s Jet.com. Những cái tên này thực tế không muốn dùng dịch vụ từ chính đổi thủ của mình, Amazon, nhất là trong bối cảnh công ty này cũng đang đẩy mạnh bán hàng trong các cửa hàng vật lí.

Thương vụ giữa AT&T và Microsoft dù vậy không phải một thỏa thuận độc quyền. AT&T theo đó vẫn được dùng các dịch vụ điện toán đám mây khác bên cạnh Azure, CEO AT&T Communications Donovan chia sẻ. Vào hôm 16/7, IBM cũng tuyên bố hợp đồng AT&T liên quan đến tích hợp đám mây.

Sự thành công của mảng điện toán đám mây chính là dấu ấn của CEO Nadella kể từ khi ông đảm nhận lèo lái Microsoft từ năm 2014 và thúc đẩy công ty này đạt vốn hóa 1 nghìn tỉ USD.

Kim Tình( Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây