Nâng cao năng suất nuôi trồng thủy sản cho mùa bội thu

0
2154

Ngành nuôi trồng thủy sản đang trở thành mũi nhọn, giữ vai trò quan trọng trong duy trì tốc độ tăng trưởng của khu vực Nông – Lâm – Thủy sản. Tuy nhiên, còn nhiều việc phải làm để thủy sản phát triển bền vững.

Những năm qua, nước ta đã và đang thực hiện nhiều giải pháp phát triển nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, ngành nuôi trồng thủy sản vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tình hình dịch bệnh, giá cả không ổn định, “bí” đầu ra,… khiến người nuôi bất an.

Khó khăn và thách thức bao trùm ngành thủy sản

Hiện nay, dịch bệnh vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng đến các loài và đối tượng nuôi. Cùng với bùng nổ dịch covid-19 đã ảnh hưởng, tác động không nhỏ đến tình hình sản xuất và phát triển thủy sản, đặc biệt hoạt động xuất khẩu thủy sản do nhu cầu tiêu thụ thủy sản tại các thị truờng giảm mạnh.

Nuôi trồng thủy sản gặp nhiều bệnh rất nan giải và không có khả năng chữa trị như các bệnh hội chứng đốm trắng ở tôm sú (WSSV), hội chứng đầu vàng hay hội chứng Taura ở tôm thẻ chân trắng, bệnh virus thần kinh ở các song (mú) (VNN)…

Một số bệnh truyền nhiễm, bệnh ký sinh trùng ở tôm cá đã gây nên mất an toàn và thất bát, gây tổn thất lớn cho công nghệ nuôi trồng ở nhiều vùng. Các bệnh khác ở cá, bệnh ốc hương cũng gây nên thiệt hại lớn cho các hộ nuôi trồng thủy sản.

Nuôi tôm cá cũng đang gặp phải những thử thách khó khăn như vấn đề thức ăn, môi trường nuôi, dịch bệnh và cả thị trường tiêu thụ sản phẩm. Sự yếu kém trong công tác kiểm soát chất lượng môi trường và quản lý những rủi ro của phương thức nuôi thâm canh.

Chất lượng môi trường nuôi ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng do sử dụng thức ăn, thuốc thú y, hóa chất bừa bãi và đánh bắt không hợp lý là tổng hòa các yếu tố gây nên rủi ro lớn cho người nuôi. Nhiều đối tượng có giá trị kinh tế nội địa vẫn chưa được nghiên cứu để phát triển đưa vào nuôi trồng có hiệu quả.

Việc tồn đọng các hóa chất hay các vật liệu của chiến tranh, cũng như sản xuất nông nghiệp đã ảnh hưởng không nhỏ đến các nguồn nước nuôi trồng thủy sản, gây nên chất sự mất cân bằng sinh học hay không an toàn cho hệ thống nuôi. Những tác hại này đã ảnh hưởng rất lớn đến nghề nuôi trồng thủy sản ở nước ta.

Chế phẩm sinh học phục vụ cho nuôi trồng thủy sản

Sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản là hướng đi có ý nghĩa thực tiễn về khía cạnh bảo vệ môi trường và bảo đảm hiệu quả sản xuất.

Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, giờ đây cụm từ “chế phẩm sinh học” đã không còn xa lạ với nhiều người. Chế phẩm sinh học là chất bổ sung dinh dưỡng chứa những vi khuẩn hay vi nấm có ích, hay còn gọi là ”vi khuẩn thân thiện”. Chế phẩm này bao gồm các vi khuẩn có lợi trong cùng một môi trường để giúp thủy sản phát triển.

Qua đó, hạn chế sử dụng thuốc hoá học, hoá chất, kháng sinh trong phòng trừ dịch bệnh mà thay vào đó là tăng cường sử dụng các loại chế phẩm sinh học (men vi sinh), nhằm góp phần đưa nghề nuôi thuỷ sản phát triển bền vững.

Có thể khẳng định rằng, việc sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản là 1 giải pháp khoa học kỹ thuật hữu hiệu để tạo ra sự an toàn về môi trường ao nuôi, phòng bệnh cho tôm cá cũng như đảm bảo được những nguồn thực phẩm sạch, an toàn và chất lượng, đồng thời cũng là cách để giúp cho nghề nuôi tôm, cá phát triển ổn định và bền vững.

Nhận biết nỗi lo lắng của người dân nuôi trồng thủy sản và tầm quan trọng của các chế phẩm sinh học trong hoạt động nuôi trồng thủy sản, Ngọc Gia Phát ra đời và đã đồng hành hơn 10 năm cùng người dân nuôi trồng thủy sản, cùng trải những cung bậc cảm xúc thăng trầm khi mùa màng bội thu hay khi rủi ro, thất bát. Cùng người nông dân vượt khó, tăng năng suất giúp cho ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam ngày càng giàu mạnh và mở rộng xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Ngọc Gia Phát là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên XNK các loại sản phẩm chuyên dùng cho lĩnh vực nuôi trồng thủy sản như các chế phẩm sinh học, nguyên liệu thủy sản… giúp tăng năng suất và chất lượng thuỷ sản. Các sản phẩm mang thương hiệu Ngọc Gia Phát đều là các sản phẩm tốt nhất được nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới để người dân nuôi trồng thủy sản khi dùng các sản phẩm của Ngọc Gia Phát luôn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cùng với phương châm “Chất lượng là Thương hiệu”, Công ty TNHH XNK Ngọc Gia Phát không ngừng đổi mới, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vận chuyển nhanh chóng, công ty chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và hiệu quả.

Khi đến với Ngọc Gia Phát, quý khách sẽ được phục vụ bởi đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, đầy nhiệt huyết. Ngọc Gia Phát sẵn sàng giải đáp cho quý khách các thắc mắc về sản phẩm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU NGỌC GIA PHÁT
Địa chỉ : 750/72 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0918 978 519 – 0918 768 519
Website: www.ngocgiaphat.com
Email : salengocgiaphat@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/nlts.NgocGiaPhat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here