Người bán hàng qua mạng sau 3 tiếng kiếm được tiền tỷ và bài học “kẻ mạnh dùng trí tuệ để kiếm tiền”: Có tư duy của người giàu, trong hoàn cảnh nào cũng có cơm ăn

0
1839

Nếu bạn muốn làm nên sự nghiệp, khi đứng trước một cơ hội kinh doanh đừng sợ hãi, đừng tính toán quá lâu. Vì khi bạn tính ra được kết quả thì những người khác đã thành công rồi. Thay vì thụ động chờ đợi cơ hội, hãy tự tạo ra cơ hội cho mình.

Bình thường, tất cả chúng ta đều hối hả làm việc ngày đêm để kiếm tiền. Nhưng không phải cứ chăm chỉ làm việc là bạn có thể giàu có. Bạn đã từng nghĩ vì sao có người chỉ bỏ ra vài tiếng đồng hồ đã có thể kiếm được số tiền bạn lao động vất vả cả năm? Nhân thời gian nghỉ dịch rảnh rỗi, hãy suy ngẫm về câu chuyện này:

Lạc Vĩnh Hạo một người kinh doanh tự do, sau thất bại anh ta đã trở thành giảng viên tiếng Anh. Anh ta đã từng mở trường đào tạo, viết sách… Vào tháng 5/2012, Lạc Vĩnh Hạo đã thành lập công nghệ Hammer Technology nổi tiếng chuyên thiết kế và phát triển thế hệ mới các sản phẩm kĩ thuật số thông minh. Ngày 31/10/2019, Vĩnh Hạo rời khỏi Hammer Techology.

Anh ta rục rịch chuẩn bị cho sự trở lại, sau nửa năm anh ta rời khỏi công ty cũ. Thông báo sự trở lại qua buổi livestream đầu tiên ngày 01/4, đó là một đêm kì diệu trong lịch sử thương mại điện tử Trung Quốc.

Sau 3 tiếng livestream bán hàng trên Douyin (Tiktok tại Trung Quốc), tổng giao dịch thanh toán vượt quá 110 triệu NDT (hơn hơn 15 triệu USD) và số người xem tích lũy vượt hơn 48 triệu. Chúng ta không biết rõ anh ta có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ một lần livestream, nhưng chắc chắn số tiền đó cao hơn mức lương một năm của rất nhiều người trong chúng ta.

Kể từ 19/3, khi Lạc Vĩnh Hạo tuyên bố tham gia “sân chơi” livestream và video thương mại điện tử, không ít người tỏ ra chê bai, châm biếm. Nhưng thực tế cho thấy, anh đã thành công bất ngờ đến thế nào.

Bởi vậy, trong cuộc sống bạn đừng tùy tiện cười nhạo người khác. Khi bạn cười nhạo người khác, bạn cũng sẽ mất một cơ hội học hỏi. Hãy nhìn vào cách Lạc Vĩnh Hạo dùng tư duy của người giàu để kiếm tiền?

Theo luồng gió mới mà thời đại mang lại, đi theo xu hướng thời đại

“Làm thế nào để sử dụng suy nghĩ của người giàu để kiếm tiền?” là một đề bài không hề dễ dàng đối với những người bình thường.

An Kỳ là một người đàn ông giàu có tiêu chuẩn. Khi anh ta tốt nghiệp đại học năm 2000, tiền lương hàng tháng của anh ta đã vượt quá 100.000 NDT. Anh đã làm một lập trình viên, bất động sản, mở một cửa hàng trực tuyến và cũng tạo ra một nền tảng P2P. Có thể nói, An Kỳ đã tiên phong trải nghiệm hầu hết những ngành nghề theo sự phát triển của thời đại.

Khi được hỏi tại sao bạn có thể thiết lập làm mọi thứ mình một cách chính xác và kiếm được nhiều tiền như vậy? An Kỳ nói rằng vào đúng thời điểm để thấy sự phát triển của ngành công nghiệp phù hợp, anh ấy sẽ đi theo xu hướng, tiến đến “thử” và bắt tay làm.

Kinh nghiệm của An Kỳ cũng tương tự như của Lạc Vĩnh Hạo. Lạc Vĩnh Hạo đã bán những chiếc xe cũ, làm giáo viên tiếng Anh, điều hành một trang web, mở một cơ sở đào tạo, thành lập công ty công nghệ Hammer. Và hiện đang buôn bán hàng hóa trên các nền tảng mạng xã hội. Bạn nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra nếu Lạc Hạo tiếp tục giảng dạy tiếng Anh ở New Oriental với tư cách là một giáo viên, như một đối tác? Có lẽ cuộc đời anh ta vẫn sẽ ổn định và an toàn với mức lương thấp.

Nếu bạn có suy nghĩ tương tự như vậy, bạn sẽ không bao giờ có thể trở thành người giàu có. Nhiều người nghĩ rằng sự thông minh và siêng năng sẽ làm được mọi việc. Thực tế, chỉ có sự thông minh và siêng năng là không đủ. Người giàu họ luôn biết cách tìm cơ hội, biết cách nắm bắt cơ hội của thời đại.

Từ quan điểm của người giàu đến quan điểm của người nghèo mối chốt chính là: “Không cam chịu”

Những người nghèo luôn lấy “Số phận” ra để che đậy đi sự thất bại của bản thân. Họ từ chối lựa chọn cơ hội và đáp lại rằng: “Số phận của tôi là như thế rồi.”

Hãy nhìn vào Lạc Vĩnh Hạo, anh ta không bao giờ chịu khuất phục trước số phận của mình, gục ngã và đứng lên một lần nữa, để đánh bại và chiến đấu liên tục. Anh ta thậm chí có thể hạ thấp cái tôi của mình để mang hàng hóa cho bạn bè cũ của mình. Hãy tự hỏi mình, bạn có thể làm được việc lớn với sự kiêu ngạo bạn giữ trong lòng?

Chẳng thể đối diện với khó khăn, sợ thất bại, trốn tránh thực tế, hoàn toàn là hình ảnh của một người nghèo. Tôi ngưỡng mộ sự kiên trì của Lạc Vĩnh Hạo bởi anh ta không bao giờ chấp nhận hiện tại, luôn hành động không ngừng nghỉ và không bao giờ bỏ cuộc. Những người nghèo chọn cách than vãn và để bản thân cam chịu. Người giàu thì ngược lại, họ luôn muốn đảo ngược số phận để giành sự quyết định.

Người giàu nghĩ cách tự “tạo” ra cơ hội chứ không ngồi “chờ đợi”

Nhiều người luôn giữ ý nghĩ rằng: “Chờ đợi điều tốt đẹp sẽ đến”. Đây thực sự là một ý nghĩ thụ động và là nguyên nhân khiến bạn mãi vẫn nghèo. Hãy nhìn vào cách những tập đoàn lớn kiếm tiền. Có phải Alibaba muốn làm dữ liệu lớn và điện toán đám mây trong những ngày đầu khởi nghiệp? Google có nghĩ về trí tuệ nhân tạo và xe thông minh trong tương lai khi thực hiện tìm kiếm không? Không, họ chỉ tạo ra cơ hội, tích hợp tài nguyên và hoàn thành các dự án vào đúng thời điểm. Họ luôn đi đầu xu hướng mà thời đại trong tương lai hướng đến. Chính họ là người định hướng xu hướng sử dụng cho toàn thế giới, họ có thể độc quyền buôn bán tài nguyên của họ. Vì vậy họ có thể kiếm tiền dễ dàng.

Tại sao người nghèo không thể nghĩ cách kiếm được nhiều tiền? Bởi vì họ luôn chờ đợi cơ hội. Đến khi cân nhắc được những ưu và nhược điểm, thị trường đã gần như bị chiếm hết. Những người nắm bắt được xu hướng sớm sẽ được lợi nhuận lớn nhất, những người theo sau chỉ có thể len lỏi kiếm lợi nhuận thấp, cóp nhặt những gì còn sót lại.

Theo Nhịp sống kinh tế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây