Nhiều doanh nghiệp thủy sản chưa được hỗ trợ giảm tiền điện đợt 5 theo Nghị quyết 97

Nhiều doanh nghiệp thủy sản chưa được hỗ trợ giảm tiền điện đợt 5 theo Nghị quyết 97

0
472

DNVN – Theo phản ánh của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), nhiều doanh nghiệp thủy sản không được các địa phương hỗ trợ giảm tiền điện đợt 5 theo  quyết nghị tại Nghị quyết 97 của Chính phủ và văn bản 5411 của Bộ Công Thương.

Ngày 21/12, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã gửi công văn tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên về việc giải quyết kiến nghị của VASEP theo công văn 119/CV-VASEP về hỗ trợ tiền điện đợt 5 theo Nghị quyết 97/NQ-CP của Chính phủ.
Theo đó, từ ngày 1/11 Hiệp hội đã có công văn gửi Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bộ trưởng Bộ Công Thương để báo cáo và kiến nghị việc doanh nghiệp thuỷ sản tại nhiều tỉnh không được hỗ trợ tiền điện đợt 5 theo Nghị quyết 97/NQ-CP. và văn bản 5411/BCT-ĐTĐL của Bộ Công Thương. Hầu hết các công ty ngành điện tại các tỉnh đều đưa ra lý do là “tỉnh không thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại thời điểm ngày 25/8/2021.
Nhiều doanh nghiệp thủy sản phản ánh chưa được hỗ trợ giảm tiền điện đợt 5 theo Nghị quyết 97.
VASEP cho rằng, đây là vấn đề bất cập được nhiều doanh nghiệp thắc mắc, phản ánh, nhất là trong bối cảnh các doanh nghiệp đang cần rất nhiều sự hỗ trợ từ các chính sách của Nhà nước để phục hồi sau các khó khăn do phải thực hiện giãn cách xã hội gây ra.
Ngày 9/11/2021, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản 8202/VPCP-KTTH chuyển công văn 119/CV-VASEP tới Bộ Công Thương, đồng thời đề nghị Bộ Công Thương xem xét, xử lý theo quy định và trả lời Hiệp hội. Tuy nhiên, đến nay Hiệp hội vẫn chưa nhận được phản hồi từ Bộ Công văn cho công văn 119 nói trên.
Cho rằng, các doanh nghiệp thuỷ sản đang rất trông chờ, bằng văn bản này, VASEP báo cáo Thủ tướng, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng để sớm có chỉ đạo giải quyết vướng mắc này, hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhằm giúp tháo gỡ khó khăn do đại dịch COVID-19 và yên tâm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Nguồn Internet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here