Ông Tào Đức Thắng làm Chủ tịch HĐQT Viettel Global

0
393

Ông Tào Đức Thắng hiện là Phó TGĐ tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel, người đại diện vốn của Viettel cũng như Thành viên HĐQT tại Viettel Global.

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global – Mã: VGI) vừa thông qua việc bầu các chức danh và phân công lĩnh vực tư vấn, giám sát cho các thành viên.

Cụ thể, HĐQT phân ông Tào Đức Thắng làm Chủ tịch, thực hiện quản trị, định hướng, giám sát chung.

Ông Tào Đức Thắng sinh năm 1973, nguyên quán Thanh Hóa, trình độ Thạc sĩ Điện tử Viễn thông. Công tác tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) từ năm 2005, ông hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng thời là Chủ tịch HĐQT tại Tổng CTCP Bưu chính Viettel (VTP) và CTCP Tư vấn Thiết kế Viettel (VTK). Ông Thắng cũng chính là người đại diện phần vốn góp của Viettel tại Viettel Global.

Bà Nguyễn Thị Hải Lý làm Phó Chủ tịch thực hiện quản trị, tư vấn, giám sát lĩnh vực đầu tư, mua sắm;

Ông Nguyễn Thành Nam làm Thành viên HĐQT, tư vấn, giám sát lĩnh vực chiến lược đầu tư;

Bà Đào Thúy Hường – Thành viên HĐQT thực hiện quản trị, tư vấn, giám sát lĩnh vực tài chính;

Bà Vũ Thị Mai – Thành viên HĐQT thực hiện quản trị, tư vấn, giám sát lĩnh vực chính sách, nhân lực.

Ông Đỗ Mạnh Hùng – Thành viên HĐQT thực hiện quản trị, tư vấn, giám sát, đánh giá, thẩm định các nội dung do Ban điều hành trình HĐQT. Giám sát, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ của HĐQT đã thông qua, kiến nghị các nội dung thuộc thẩm quyền của HĐQT.

HĐQT cũng giao cho ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Viettel Global thực hiện sáp nhập Công ty TNHH Viettel Overseas vào Tổng công ty theo nghị quyết ĐHĐCĐ đã thông qua ngày 28/6/2019.

Theo cập nhật từ ban lãnh đạo Viettel Global, trong 6 tháng đầu năm tình hình kinh doanh của các thị trường đều tốt lên, đặc biệt như Campuchia, Lào, Burundi, Mozambique, Haiti, Myanmar; do đó mức tăng trưởng dự kiến từ 15% – 20%.

Tại thị trường Myanmar, sau gần một năm triển khai tính đến tháng 5/2019, Mytel đã đạt 5,5 triệu thuê bao và trở thành nhà mạng lớn thứ ba tại nước này. Myanmar có hạ tầng chiếm 50% cơ sở hạ tầng cáp quang (7.000 trạm 2G/3G/4G và 30.000 km cáp quang).

Năm 2019, Mytel đặt mục tiêu cán mốc 8 triệu thuê bao và kinh doanh có lãi; tuy nhiên trong năm nay Mytel cũng sẽ đối mặt với một số khó khăn như quy định về mức giá sàn, các nhà cung cấp khác có các chiến lược cạnh tranh khốc liệt dẫn đến một số lợi thế sẽ không còn.

“Trước các dự báo đó, Mytel đã điều chỉnh hướng đi vào chiều sâu, chuyển dịch cách làm, chuyển dịch số… để tạo ra sức cạnh tranh mới…”, ban lãnh đạo công ty cho biết.

Trong năm 2019, Viettel Global đặt mục tiêu tăng trưởng khách hàng 10% so với năm 2018, nâng lên 46 triệu thuê bao tại các thị trường nước ngoài. Tổng doanh thu công ty dự kiến tăng trưởng từ 15% – 20%, các thị trường Châu Phi, Châu Mỹ đạt tốc độ tăng trưởng hai chữ số.

Ban lãnh đạo công ty cho biết phấn đấu lợi nhuận hợp nhất năm nay đạt dương trong điều kiện mới đưa thị trường Myanmar vào hoạt động, chi phí đầu tư hạ tầng mạng lưới còn lớn.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây