Phát Đạt tiếp tục muốn phát hành 220 tỉ đồng trái phiếu lãi suất 13,5%

0
352

Số tiền thu được từ đợt phát hành dùng để phát triển dự án tại Phân khu số 2 thuộc khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định.

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR) thông báo muốn phát hành trái phiếu đợt 5 năm 2019 với giá trị 220 tỉ đồng. Mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, có bảo đảm bằng tài sản và không kèm theo chứng quyền. Thời gian phát hành dự kiến trong quí III/2019.

Lãi suất trái phiếu 13,5%/năm và đáo hạn trong một năm, tiền lãi được trả 3 tháng/lần, trả sau.

Số tiền thu được từ đợt phát hành dùng để phát triển dự án tại Phân khu số 2 thuộc khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định.

Các phân khu trong Khu du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định đang là dự án trọng điểm của Phát Đạt ngoài TP HCM. Nguồn vốn từ đợt phát hành này dự kiến sử dụng trong quí III.

Trước đó, vào đầu tháng 6, HĐQT Phát Đạt đã thông qua phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp lần thứ 4. Theo đó, Phát Đạt sẽ phát hành 1.500 trái phiếu không chuyển đổi, có bảo đảm bằng tài sản và không kèm chứng quyền.

Mục đích phát hành là tăng vốn hoạt động kinh doanh để phát triển dự án tại Phân khu số 2 thuộc Khu đô thi du lịch sinh thái Nhơn Hội, Khu Kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định.

Loại trái phiếu này có kỳ hạn 1 năm, giá bán bằng mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu và lãi suất 14%/năm.

Về dự án Khu đô thi du lịch sinh thái Nhơn Hội, Phát Đạt đang sở hữu 70,3 ha đất ở Phân khu số 2 và Phân khu số 4 thông qua đấu giá.

Theo kế hoạch, Phát Đạt đang thiết kế và thi công những mảng xanh trong các công viên thuộc khu vực dự án, các công trình công cộng, bãi đỗ xe để hình thành các tiện ích như Chợ Nhơn Hội, trường học…. trong chuỗi các dự án khác của Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.

Theo quy hoạch điều chỉnh đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt, Phân khu số 4 có diện tích 34,16 ha, trong đó diện tích đất ở là 208.556 m2, bao gồm 961 nền đất ở liền kề, 347 nền đất ở kết hợp thương mại, dịch vụ và tổ hợp chung cư hỗn hợp với chiều cao 40 tầng.

Kim Tình( Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây