Phó tổng giám đốc Viettel được bình chọn là CEO của năm

0
367

Ông Nguyễn Thanh Nam – cựu CEO Mytel (thương hiệu Viettel tại Myanmar) vừa được vinh danh tại giải thưởng Viễn thông châu Á 2019.

Ban tổ chức giải thưởng Viễn thông châu Á (Telecom Asia Awards 2019)vừa công bố danh sách các doanh nghiệp chiến thắng ngày 20/5.

Theo đó, Viettel được xướng tên ở 2/5 hạng mục vào vòng chung kết. Ông Nguyễn Thanh Nam – Tổng giám đốc Mytel giai đoạn 2017 – 2018, hiện là Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel được công nhận là “CEO của năm”. Dự án Trung tâm điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đạt giải cho hạng mục “Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á”.

Đại diện Mytel cho biết, trong thời gian ông Nguyễn Thanh Nam giữ cương vị Tổng giám đốc, nhà mạng liên tục lập nhiều kỷ lục.

Sau 11 tháng chính thức kinh doanh, công ty phát triển gần 6 triệu khách hàng, chiếm gần 15% thị phần tại Myanmar, từ nhà mạng ở vị trí thứ 4 vươn lên thứ 3. Một tổ chức đo kiểm độc lập đánh giá Mytel có chất lượng mạng 4G tốt nhất tại Myanmar.

“Là công ty mới nhất tham gia thị trường, chúng tôi có nhiều dịch vụ giá trị gia tăng thu hút người dùng. Ngày 9/6 tới đây, sau một năm khai trương, Mytel dự kiến ra mắt sản phẩm ví điện tử đầy đủ tính năng. Đơn vị cũng đặt mục tiêu có lãi trong năm 2019”, đại diện Viettel cho biết.

Bên cạnh đó, dự án Trung tâm Điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế được thực hiện bởi Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel cũng được giới chuyên môn đánh giá cao.

“Trung tâm điều hành Thừa Thiên Huế được triển khai và đưa vào vận hành từ 2018 theo hình thức ‘may đo’ theo yêu cầu và đặc thù địa phương. Đó cũng là điểm độc đáo được Telecom Asia Awards 2019 ghi nhận”, đại diện Viettel cho hay.

Ban tổ chức đánh giá cao tính thông minh và phù hợp với đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo việc phát triển theo hướng hiện đại, nâng cao trải nghiệm của người dân và du khách và nhưng vẫn bảo tồn được nét cổ kính của trung tâm văn hóa lịch sử này.

Hiện nay, Trung tâm điều hành thông minh đã được triển khai và vận hành tại ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Phú Thọ và Thanh Hóa. Các giải pháp được xây dựng phù hợp đặc điểm từng tỉnh, nhằm nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, giao thông, an ninh công cộng, ứng cứu khẩn cấp, an toàn thông tin, phân tích dữ liệu.

Tại giải thưởng này, Keeng Movies của Viettel Media cũng được vinh danh là một trong bốn dịch vụ video sáng tạo nhất châu Á. Viettel Pay là một trong bốn dịch vụ thanh toán di động sáng tạo nhất. Ông Trần Văn Bằng – Tổng giám đốc Telemor (thương hiệu của nhà mạng tại Đông Timor) là một trong bốn CEO của năm.

Telecom Asia Awards là giải thưởng viễn thông được tổ chức thường niên từ năm 1997. Với chủ đề “tái định nghĩa chuẩn mực kết nối trong nền kinh tế số” (redefining the connectivity standards of the digital economy), giải thưởng năm nay vinh danh những doanh nghiệp và cá nhân mang đến những giải pháp viễn thông sáng tạo nhất.

Theo đại diện Viettel, việc đạt giải thưởng giúp Việt Nam nói chung và Viettel nói riêng khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của mình tại trường quốc tế.

Theo vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây