SunPay – “Grab, Uber…. trong lĩnh vực giặt sấy tự động”

0
2829

Những dòng máy giặt, sấy cũ không hoạt động thường xuyên, gây lãng phí tài nguyên xã hội. Vì thế SunPay ra đời giải quyết bài toán đó, chỉ cần máy giặt/sấy cũ sử dụng phần cứng và App SunPay là có thể trở thành máy giặt sấy công nghệ tự động hoàn toàn miễn phí, thanh toán tiện lợi qua các ví điện tử thông dụng (ZaloPay, Momo…).

Cơ hội mở ra từ nhu cầu thiết thực

Đối với thành phố có tỷ lệ gia tăng dân số cơ học như TP. Hồ Chí Minh thì việc hàng năm có hàng trăm ngàn sinh viên cũng như người lao động nhập cư là điều không quá xa lạ. Dân số tăng, nhu cầu về chỗ ở, giặt giũ tăng lên đáng kể. Đặc biệt, với những bạn trẻ đi làm, người có gia đình bận rộn họ càng quan tâm đến những dịch vụ nhanh-gọn-tiện và giặt sấy chính là một trong số đó.

Khi có nhu cầu giặt sấy, những bạn trẻ này ngay lập tức nghĩ đến cửa hàng giặt là. Nhưng nếu ngay tại phòng trọ của họ có sẵn hệ thống giặt sấy chuyên nghiệp, hiện đại, giá phải chăng thì sao? Bên cạnh đó, hàng năm có rất nhiều dòng máy giặt, sấy dù còn hoạt động tốt nhưng lại lỗi thời. Số phận của những chiếc máy này thường là bỏ xó, thanh lý với mức giá chỉ bằng khoảng một phần năm giá trị ban đầu. Liệu có thể làm gì để vừa tận dụng tài nguyên vừa đem lại giá trị cho mọi người? Đó là câu hỏi luôn lởn vởn trong tâm trí các thành viên sáng lập SunPay trong suốt nhiều năm liền.

Ra đời giải quyết bài toán hóc búa, SunPay phát triển hệ thống chia sẻ thiết bị công nghệ: cung cấp phần cứng (máy giặt, sấy) và phần mềm (ứng dụng SunPay) để mỗi gia đình, mỗi khu phòng trọ đều có thể sở hữu dịch vụ giặt sấy của riêng mình. Việc này tạo ra một khoản thu nhập thụ động cho người sở hữu thiết bị, đồng thời tạo nên trải nghiệm thú vị và kinh tế cho người sử dụng: tiện lợi (không cần đi xa, không cần hẹn giờ lấy), tiết kiệm (giá phải chăng) và cực kỳ nhanh chóng.

Thay đổi hành vi người dùng – Hành trình đầy chông gai

Hơn 5 năm nghiên cứu, tìm hiểu và thực hiện mô hình công nghệ độc đáo này, SunPay nhận thấy, việc để công nghệ thay đổi thói quen của người dùng khó khăn hơn là việc ra một sản phẩm tiêu dùng và bán nó. Không chỉ đơn giản là làm quen, mà đòi hỏi phải thuyết phục được khách hàng thay đổi cách thức quản lý truyền thống sang sử dụng giải pháp công nghệ hóa.

Để tạo ra sự quen thuộc, điều đầu tiên phải khiến khách hàng cảm thấy tiện lợi khi sử dụng. Đó là lý do tại sao SunPay gắn một mã QR trên mỗi máy để khi sử dụng, khách hàng chỉ cần quét mã là có thể sử dụng để bắt đầu giặt, thao tác rất đơn giản và dễ dàng. Đặc biệt nhiều chương trình dùng thử chỉ 0 đồng đã được áp dụng để khách hàng dễ dàng trải nghiệm.

Song song đó, các thông tin cần quản lý đều hiển thị trên app đầy đủ nên khách hàng có thể dễ dàng quản lý, trước khi giặt đồ khách hàng chỉ cần vào app là biết máy giặt sấy nào đang bận, máy giặt sấy nào đang sẵn sàng… khi giặt sấy xong hệ thống sẽ thông báo đến cho khách dịch vụ đã hoàn thành. Một lần giặt chỉ mất khoảng 40 – 60 phút, rất nhanh chóng và gọn gàng.

Cơ hội khởi nghiệp với vốn đầu tư chỉ 0 đồng

SunPay mang lợi nhuận hấp dẫn cho các đối tác đầu tư máy giặt sấy, đặc biệt rất phù hợp với các ký túc xá, khu nhà cho thuê, các quán cafe, cửa hàng tạp hoá… muốn tăng thu nhập. Bạn có thể sử dụng máy giặt cũ hay tận dụng máy giặt sấy có sẵn tại gia đình, với lợi thế khách hàng có sẵn, không mất chi phí quản lý, chi phí nhân viên, chi phí mặt bằng…

Ngoài ra, đối tác sẽ được SunPay cung cấp công nghệ hoàn toàn miễn phí. Các khu trọ cũng được nâng cấp chất lượng dịch vụ, thêm tiện ích và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Người dùng thì sẽ được sử dụng dịch vụ với giá chỉ bằng 50% so với các tiệm giặt truyền thống. Đây là mô hình Win – Win cho tất cả các bên.

Dựa trên một khu trọ có quy mô nhỏ khoảng 20 phòng, sẽ lắp khoảng 6 máy gồm 3 máy giặt và 3 máy sấy. Mỗi tháng lãi trung bình khoảng 800.000 đồng/máy, 6 máy sẽ có thu nhập khoảng 4.800.000 đồng/tháng, ước tính mức giặt khoảng 90 lần sử dụng trong một tháng (tương đương chỉ 3 lượt/ngày, số lượt sử dụng càng nhiều thu nhập càng cao)

Xu hướng công nghệ này vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại chính là cơ hội to lớn để SunPay tạo nên đến những dấu ấn công nghệ quan trọng. Khát vọng của SunPay là phát triển nền tảng ứng dụng chia sẻ này trở thành một hệ sinh thái công nghệ đầy hứa hẹn tại thị trường Việt Nam. Vươn ra thế giới, kết nối với nhiều khách hàng hơn để tạo ra giá trị tuyệt vời cho toàn xã hội. Theo SunPay, với tư thế là “người con” của công nghệ, sứ mệnh là phải tìm ra được giải pháp để bước qua những rào cản truyền thống.

SunPay là một mô hình dựa trên nền tảng phát triển chung là ứng dụng chia sẻ thiết bị công nghệ, kết nối giữa bên cho thuê và người đi thuê, quản lý, sử dụng thanh toán các dịch vụ dùng chung như giặt/sấy, chia sẻ ghế massage (thuê ghế cao cấp chỉ 16.000 đồng/ngày), thuê máy bán hàng tự động, máy cafe, máy in, thuê cây cảnh, thuê giáo viên dạy online, thuê xe mobihome (nhà di động), thuê khách sạn… nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hoạt động như một “Super App”. Khi khách hàng có nhu cầu chỉ cần vào app, đăng ký sử dụng dịch vụ và thanh toán, rất dễ dàng và tiện lợi. Giúp giải quyết mọi rào cản bất cập truyền thống chỉ bằng thông qua QR Code.

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ:

Website: sunpay.vn

Hotline: 0899.909.906.

Email: sale@sunpay.vn

Theo nhịp sôngs kinh tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here