TEN Group: Doanh nghiệp Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo cung ứng giải pháp quản lý thông minh

0
2634

Hiện nay, quản lý hoạt động marketing luôn chiếm phần lớn ngân sách, thời gian và nhân lực của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nắm bắt nhu cầu đó, TEN Group đã sáng tạo ra phần mềm OCTOPUS giúp đơn giản và minh bạch hóa quy trình này.

TEN Group: Doanh nghiệp Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo cung ứng giải pháp quản lý thông minh

Được vinh danh ở lĩnh vực Quản lý bán hàng, phân phối, bán lẻ và chuỗi cung ứng, phần mềm OCTOPUS của TEN Group là giải pháp hoàn hảo giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa việc quản lý các hoạt động marketing bao gồm: Display audit, Activation, Event, POSM…

Thị trường đầy tiềm năng

Theo đánh giá của TEN Group về thị trường của sản phẩm OCTOPUS, đây là một cơ hội đầy tiềm năng với rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài lớn vẫn đang dùng phương pháp quản lý cũ làm chi phí triển khai rất cao. Nếu họ chuyển qua sử dụng Octopus thì sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian đồng thời nâng cao độ chính xác và tính hiệu quả của các chương trình.

Cụ thể hơn, các tập đoàn hàng tiêu dùng FMCG hiện nay thường triển khai mô hình trả thưởng trưng bày hàng hóa tại các điểm bán, nhằm thu hút sự chú ý và kích thích hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Để xác định được các điểm bán trưng bày có đạt yêu cầu hay không, hàng tháng các tập đoàn thường thuê một đơn vị thứ ba chấm điểm và trả chi phí cho công tác này.

Tuy nhiên, tổng số lượng điểm bán của các tập đoàn lớn lên đến vài trăm nghìn điểm trên toàn quốc. Khảo sát tại một tập đoàn lớn về F&B cho thấy, số lượng khổng lồ những người đi chấm điểm, ước lượng ba nghìn nhân viên chấm điểm với chi phí trả lương khoảng 30 tỷ đồng một đợt. Số tiền trả thưởng trưng bày cho điểm bán lên đến 100 tỷ đồng.

OCTOPUS của TEN Group được vinh danh ở lĩnh vực Quản lý bán hàng, phân phối, bán lẻ và chuỗi cung ứng – Giải thưởng Sao Khuê 2021

OCTOPUS của TEN Group được vinh danh ở lĩnh vực Quản lý bán hàng, phân phối, bán lẻ và chuỗi cung ứng – Giải thưởng Sao Khuê 2021

Ngoài chi phí cao, rủi ro về việc nhân sự bên thứ ba báo cáo gian lận dẫn đến việc thông tin không chính xác, lãng phí ngân sách và ảnh hưởng nặng nề đến hiệu quả hoạt động marketing.

Từ nhu cầu thực tiễn, TEN Group đã phát triển phần mềm OCTOPUS với rất nhiều tính năng nổi bật: Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tự động nhận diện sản phẩm, đếm sản phẩm; tích hợp thêm tính năng không cho upload hình từ thư viện mà yêu cầu nhân viên chấm điểm phải chụp ảnh trực tiếp. Đồng thời, ghi nhận thời gian thực tế chụp ảnh một cách chính xác, phát hiện hình chụp gian lận qua màn hình máy tính, định vị và cảnh báo 2 địa điểm quá gần nhau nhằm chống gian lận, giúp gia tăng tính minh bạch và cho kết quả một cách chính xác nhất.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm từ 75 đến 80% chi phí cho các chương trình marketing

Trong mỗi dự án audit, nhân viên bán hàng chỉ cần dùng phần mềm OCTOPUS để chụp ảnh kệ hàng, và OCTOPUS sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tự động nhận diện sản phẩm và đếm số lượng sản phẩm thuộc nhãn hàng trưng bày trên thị trường, giúp cho hoạt động kiểm tra, chấm điểm trưng bày được đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm.

Trước đây, mỗi lần kiểm tra trưng bày cần hàng ngàn nhân viên chấm điểm, nhưng sau khi có OCTOPUS, chỉ cần 1 nhân viên quản lý dự án và 2 thư ký dự án là có thể quản lý được hàng triệu lượt chấm điểm. Điều này đã giúp các doanh nghiệp giảm tới 80% chi phí thuê nhân viên chấm điểm bên ngoài; tiết kiệm 75% chi phí trả thưởng lãng phí cho những lượt chấm điểm không chính xác.

Bên cạnh đó, OCTOPUS đã được phát triển tuỳ biến và tích hợp với các nền tảng xã hội (Zalo, Facebook messenger) để ứng dụng vào công tác triển khai và quản lý các hoạt động marketing tích hợp (activation, events, posm…) một cách dễ dàng, chính xác, tiết kiệm chi phí và gia tăng hiệu quả.

Với OCTOPUS, Ten Group đã ghi tên mình vào bản đồ những nhà phát triển phần mềm lớn tại Việt Nam và thế giới, một phần mềm do chính người Việt tạo ra. Điều này cũng có nghĩa là cơ hội cho doanh nghiệp Việt xuất khẩu phần mềm, hoặc phát triển các phần mềm khác cho thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Tính năng độc đáo của phần mềm OCTOPUS.

Tính năng độc đáo của phần mềm OCTOPUS.

Ngoài việc giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, gia tăng tính minh bạch và tối ưu hóa quy trình quản lý hoạt động marketing, phần mềm OCTOPUS còn kết hợp các công nghệ tiên tiến: React, Node JS, .NET Core, AI (TensorFlow, Kafka, Apache Storm, MongoDB, SQL Server)… có khả năng tương thích nhiều nền tảng và khả năng chuyển đổi số cao.

OCTOPUS cũng có đầy đủ chức năng phục vụ nhu cầu quản lý các hoạt động marketing cùng độ tùy biến cao và công nghệ bảo mật, backup tiên tiến, phù hợp với tập quán kinh doanh của thị trường Việt Nam.

“Không cần là những giải pháp quy mô lớn, nhiều sản phẩm, dịch vụ được phát triển để giải quyết những bài toán nhỏ và gần gũi, mang lại hiệu quả cao, góp phần giúp chuyển đổi số thành công. Chuyển đổi số và AI không chỉ giới hạn trong việc giải quyết những vấn đề lớn, mà còn bao hàm cả những vấn đề cụ thể, riêng biệt. Đặc biệt, công nghệ AI có khả năng thay thế sức lao động của con người, giúp tiết kiệm chi phí, gia tăng độ chính xác, rút ngắn thời gian, gia tăng tính hiệu quả một cách đáng kinh ngạc và giúp doanh nghiệp đi nhanh hơn trong quá trình chuyển đổi số”, ông Lê Văn Bình, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc TEN Group chia sẻ.

OCTOPUS là kết quả của quá trình đầu tư nghiên cứu, phát triển theo xu hướng công nghệ mới của TEN Group Software trong suốt nhiều năm qua và hiện đã sẵn sàng cung cấp để giải quyết bài toán tối ưu quy trình làm việc, tăng năng suất, tiết kiệm chi phí cho các hoạt động marketing của các doanh nghiệp ở thị trường trong nước và định hướng phát triển thị trường quốc tế trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây