Thành Công Không Nhất Thiết Đúng Với Những Gì Mình Đã Học Ở Trường Đại Học

0
868

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Bến Tre, quê hương nữ tướng Nguyễn Thị Định anh hùng, Lê Thu sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì học tiếp ngành ngân hàng ở Sài Gòn, sau 4 năm vùi mài trên ghế nhà trường, khi tốt nghiệp cô tìm được một công việc đúng chuyên ngành mình học, nhưng cô nhanh chóng nhận ra rằng nghề này không thích hợp với một người năng động đam mê kinh doanh, tự làm chủ thời gian và công việc của mình. Thu mạnh dạn từ bỏ công việc hiện tại mà nhiều người hằng mơ ước để bước đầu chuyển sang hoạt động ở các trường đào tạo doanh nhân.

Sự nghiệp rẽ ngang và ngày càng phát triển khi Thu nhận thấy thị trường quảng cáo mang nhiều tiềm năng ở hiện tại và trong tương lai. Cô quay sang lĩnh vực kinh doanh marketing, khởi đầu dĩ nhiên có không ít khó khăn, gia đình, con cái nhưng đến hiện tại Lê Thu đang là giám đốc tài chính kiêm trưởng phòng nhân sự của công ty Phong Việt chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo, marketing cho doanh nghiệp. Song song đó, Thu quản lý dịch vụ cung cấp KOLs, hiện Thu đang gắn kết làm việc với số lượng lớn các bạn mẫu livestream, KOLs sẵn sàng cung cấp cho khách hàng về dịch vụ llivestream, review sản phẩm trong công việc.

Phụ nữ cũng có thể tạo ra những điều kỳ diệu

Chia sẻ về những khó khăn khi chuyển sang kinh doanh, bắt đầu sự nghiệp mới khi cô con gái bé bỏng mới 1 tuổi, làm sao để vừa đi làm, vừa chăm con là câu hỏi mỗi ngày của Lê Thu, nhưng với bản lĩnh vốn có, sự giúp đỡ từ phía gia đình, ủng hộ của chồng nên Thu từng bước từng bước, ngày càng có nhiều thành công trong sự nghiệp.

“Không gì là không thể làm, chỉ sợ bạn không dám làm mà thôi” Thu chia sẻ, con gái Thu hiện tại cũng sắp vào mẫu giáo, cô vẫn đang cố gắng làm một người mẹ chu toàn việc gia đình, bà nội trợ đảm đang; trong công ty là một lãnh đạo gương mẫu hết lòng với nhân viên.

“Riêng về công việc cung cấp Kols, Thu giúp được một số lượng lớn các bạn trẻ có thêm thu nhập từ việc làm người mẫu livestream, Kols bán hàng, công việc bán thời gian… dù không quá nhiều nhưng đủ để các bạn trang trải thêm trong cuộc sống” cô cho biết thêm.

Bí quyết thành công của cô nàng quê Bến Tre

Chăm sóc bản thân

Khó để biết được Thu đã là mẹ 1 con, cô biết cách chăm sóc bản thân cũng như giữ gìn sức khỏe, sắc đẹp giúp cô tự tin hơn trong công việc, gặp gỡ khách hàng, quản lý nhân viên và quan trọng hơn là giữ gìn hạnh phúc gia đình, phương châm của Thu ” không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”.

Biết lắng nghe và chia sẻ

Lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, từ đó giao tiếp chân thành hơn, mang lại nguồn khách hàng lâu dài cho công ty. Lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân viên và cộng sự để hiệu suất làm việc trở nên cao nhất.

Quyết đoán nhưng không tạo cảm giác căng thẳng

Kiên quyết với ý kiến của mình, thuyết phục người khác một cách khéo léo, không tạo cảm giác khó chịu cho người nghe. Điều này nghe thì dễ nhưng làm thì thật sự rất khó, phải luôn bình tĩnh và giữ được một cái đầu lạnh khi tiếp thu cùng lúc nhiều ý kiến trái chiều để đưa ra quyết định khách quan nhất.

Không quá cầu toàn

Sự cầu toàn làm cho nhân viên trở nên mệt mỏi, căng thẳng trong công việc, khả năng làm việc có thể giảm sút, thay vào đó, Thu không quá khắt khe với nhân viên, mọi người có thể thoải mái hơn trong công việc, tăng cường khả năng sáng tạo, mà sáng tạo là điều rất quan trọng trong ngành Marketing. Luôn bên cạnh nhân viên, nhắc nhở khi có sai sót, chỉ thật sự nghiêm khắc khi nhắc nhở nhiều lần không thay đổi.

Dự định trong tương lai của Lê Thu

“Gắn bó lâu dài với nghề đó là điều tất nhiên rồi” Thu cho biết thêm “công việc ngày càng bận rộn, nhưng Thu vẫn cố gắng dành thời gian cho gia đình, cho con gái bé bỏng của mình, người phụ nữ chỉ thật sự thành công khi có được hậu phương vững chắc”.

Cô còn không ngừng trao dồi thêm những lĩnh vực khác để có thể phục vụ tốt hơn cho công việc kinh doanh hiện tại, chúng ta hãy chúc cho Lê Thu ngày càng có nhiều thành công hơn, xinh đẹp hơn nữa, đưa Công ty Phong Việt ngày càng phát triển vững mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here