VinFast hợp tác cùng Kreisel Electric phát triển pin cho ô tô điện

0
345

Hôm nay 12/7, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố thỏa thuận hợp tác với Kreisel Electric (Áo) – công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện khí hóa giao thông, để phát triển giải pháp đóng gói pin cho xe ô tô điện.

Thỏa thuận này là cơ sở để VinFast có thể đẩy nhanh tiến độ, sớm sản xuất và đưa ra thị trường những dòng ô tô, xe buýt điện đầu tiên vào năm 2020.

Theo thỏa thuận hợp tác vừa được kí kết, VinFast và Kreisel Electric sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển giải pháp đóng gói pin dành cho các dòng ô tô, xe buýt điện mà VinFast chuẩn bị ra mắt.

Kreisel Electric là công ty khởi nghiệp và đi đầu trong lĩnh vực pin và giải pháp năng lượng cho các phương tiện giao thông sinh thái, từ đường bộ, đường thủy đến đường hàng không.

Hiện Kreisel Electric là một trong những đơn vị uy tín trong ngành công nghiệp năng lượng mới. Các đối tác lớn đang sử dụng công nghệ và giải pháp của Kreisel Electric có thể kể đến Mercedes-Benz, Audi, Bosch, LG Chem, hãng du thuyền Portier…

Ngày 10/7 vừa qua, Kreisel Electric đã chính thức nhận giải thưởng Product Leadership của hãng tư vấn và nghiên cứu thị trường Frost & Sullivan. Đây cũng là lần thứ hai Kreisel Electric được vinh danh tại Giải thưởng này, sau lần đầu vào năm 2017.

Chính thức khánh thành nhà máy sản xuất ô tô vào ngày 14/6 năm nay sau 21 tháng tính từ ngày khởi công, VinFast đang từng bước đưa các dòng sản phẩm đầu tiên của mình ra thị trường.

Mẫu xe đô thị đa dụng VinFast Fadil đã được bàn giao tới tay khách hàng từ ngày 17/6 vừa qua trong một sự kiện có qui mô lớn nhất từ trước đến nay, với 650 xe được giao trong một ngày.

Hai mẫu xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 cũng sẽ đến tay khách hàng vào cuối tháng 7. Theo kế hoạch, VinFast sẽ ra mắt tổng cộng 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện trong năm 2019 và 2020.

Đầu năm 2020, VinFast cũng sẽ chính thức tham gia thị trường ô tô điện đang phát triển nhanh trên thế giới với các sản phẩm ô tô con và xe buýt điện đầu tiên.

Kim Tình( Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây