Visa rót vốn vào Go-Jek với tham vọng đẩy mạnh thanh toán điện tử tại Đông Nam Á

0
430

Đông Nam Á đang là khu vực mà các tập đoàn tài chính lớn như Visa hay Mastercard rất quan tâm bởi tỉ lệ thanh toán bằng tiền mặt còn rất cao.

Visa Inc. đã trở thành nhà đầu tư mới nhất vào ông lớn gọi xe Go-Jek trong bối cảnh cả hai công ty đều muốn đẩy mạnh khai thác thanh toán điện tử tại Đông Nam Á.

Mạng lưới thanh toán lớn nhất thế giới đã đầu tư một số tiền vào Go-Jek. Khoản đầu tư này thuộc vòng gọi vốn Series F của “kì lân xe ôm”.

Trước đó, cũng trong tháng 7, Go-Jek đã thu hút đầu tư của một số cái tên đáng chú ý như nhà băng lớn nhất Thái Lan Siam Commercial Bank Plc, Mitsubishi Motors Corp., Mitsubishi Corp. và Mitsubishi UFJ Lease & Finance Co.

Go-Jek ra mắt dịch vụ gọi xe tại Jakarta vào năm 2015 và đang mở rộng ra khỏi lãnh thổ Indonesia để tiếp cận tập khách hàng tiềm năng tại Đông Nam Á. Go-Jek có mục tiêu phát triển trở thành một siêu ứng dụng.

Với định giá 10 tỉ USD, theo CB Insights, Go-Jek đang có khoảng 20 dịch vụ trên nền tảng của họ.

“Visa và Go-Jek cùng “có chung mục tiêu mang dịch vụ tài chính chính thông tới nhóm người dùng chưa được tiếp cận với ngân hàng, bao gồm cả doanh nghiệp vi mô và doanh nghiệp vừa và nhỏ”, Chủ tịch Visa ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Chris Clark, nói trong một thông cáo báo chí.

Chris Clark nói thêm rằng hai bên sẽ tiếp tục tìm cách để tận dụng sức mạnh Go-Jek và mạng lưới của Visa làm đòn bẩy phát triển dịch vụ tài chính tại Đông Nam Á.

Trong vài năm gần đây, Visa và Mastercard đã hợp tác cùng nhiều startup tại Đông Nam Á để khai thác thị trường vốn có tỷ lệ sử dụng tiền mặt cao và tỷ lệ sử dụng thanh toán điện tử còn thấp.

Mastercard trước đó đã hợp tác cùng Grab, còn Visa hợp tác chiến lượt với công ty sản xuất phụ kiện chơi game Razer.

Kim Tình( Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây