Apple chuyển dây chuyền sản xuất Mac Pro sang Trung Quốc

0
340

Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính Mac Pro sang Trung Quốc. Đây là dòng thiết bị duy nhất của Apple hiện vẫn sản xuất tại bang Texas, Mỹ. Động thái này có thể khiến Tổng thống Trump tức giận.

Tờ Wall Street Journal dẫn nguồn thạo tin ngày 29-6 cho biết gã khổng lồ công nghệ Apple đã chọn một nhà thầu Đài Loan là Quanta Coumputer chịu trách nhiệm sản xuất dòng máy tính trị giá 6.000 USD này ở một nhà máy gần Thượng Hải, Trung Quốc.

AFP cho biết Apple đã không đáp lại yêu cầu bình luận của hãng tin này.

Mac Pro là dòng sản phẩm cao cấp của Apple với số lượng bán ra không nhiều. Tuy nhiên việc di dời nhà máy đến Trung Quốc có thể khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump tức giận.

Kể từ khi lên nắm quyền, ông Trump đã làm rất nhiều việc cũng như gia tăng sức ép lên các công ty Mỹ, đặc biệt là Apple, chuyển nhà máy sản xuất về Mỹ.

Ngoài ra kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất sang Thượng Hải cũng diễn ra trong bối cảnh thương chiến Mỹ – Trung căng thẳng.

Ông Trump đang đe dọa sẽ áp thuế lên hầu hết hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi đàm phán để đưa ra một thỏa thuận thương mại giữa hai nước trở nên bế tắc.

Kim Tình( Theo tuoitre.vn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây