Hiến máu cứu người – Eximbank trao yêu thương đến cộng đồng

0
517

Chương trình hiến máu với thông điệp “Sống là để yêu thương” là sự tiếp nối thành công của các chương trình thiện nguyện mà Eximbank đã thực hiện trong những năm qua.

Vừa qua, tại Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương (Hà Nội) đã diễn ra Ngày hội hiến máu của ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) với thông điệp “Sống là để yêu thương”.

Bên cạnh đó, đây còn là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực hướng về cả cộng đồng xã hội, đóng góp một số lượng máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, nhất là khi ngành y đang khan hiếm máu dự phòng.

Theo ông Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học: “Hiện nay, lượng máu cung cấp cho người bệnh căn cứ theo nhu cầu, có những thời điểm máu được cung cấp tương đối đầy đủ, và cũng có những thời điểm việc cung cấp máu gặp nhiều khó khăn.

Nhưng cho dù vào thời điểm nào thì cộng đồng xã hội và đặc biệt các cơ quan doanh nghiệp đều tham gia rất tốt. Sự đóng góp của các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước thật sự là nguồn cung cấp quý báu cho nguồn máu, đặc biệt vào những dịp khó khăn như dịp Tết và vào mùa hè như hiện nay”.

Ông Phạm Tuấn Dương cũng cho biết thêm, năm 2018, cả nước tiếp nhận khoảng 1,3 triệu người hiến máu, đơn vị máu cung cấp cho người bệnh nằm trong khoàng 1,5 – 1,6 triệu lượt truyền cho người bệnh. Như vậy, mỗi một ngày có khoảng 3.000 -3.500 người trên toàn quốc cần phải truyền máu.

CBNV Eximbank nhiệt tình ghi danh tham gia chương trình hiến máu 2019 – Ảnh: BT.

Tại chương trình, đại diện Eximbank chia sẻ: “Mặc dù thời tiết hiện nay ở Hà Nội không dễ chịu, rất nóng nhưng từ sáng sớm đã có rất nhiều CBNV Eximbank đến ghi danh tham gia hiến máu. Với lượng máu tiếp nhận khá ấn tượng từ chương trình, chúng tôi hy vọng có thể đóng góp, chung tay cứu giúp nhiều bệnh nhân hiểm nghèo đang cần máu”.

Chương trình lần này có sự tham gia đông đảo của CBNV Eximbank tại khu vực miền Bắc, đóng góp khoảng 100 đơn vị máu phục vụ cấp cứu và dự phòng.

Chung cảm xúc với chương trình, nhân viên Eximbank chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được đóng góp chút sức nhỏ vào công tác thiện nguyện lần này. Hy vọng với lượng máu tiếp nhận không nhỏ từ đại gia đình Eximbank ngày hôm nay sẽ phần nào giúp ích cho các y bác sĩ trong công tác cứu chữa, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp.”

Ngoài hoạt động kinh doanh, Eximbank luôn nhận thức rõ việc tình nguyện hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc và thể hiện tình yêu thương đến toàn thể cộng đồng.

Kim Tình( Theo bizlive.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here