Sessia – Doanh nghiệp blockchain nổi bật tại diễn đàn kinh tế thế giới Saint Peterburg 2019

0
416

Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg là sự kiện đặc biệt được tổ chức từ năm 1997 và được Tổng thống Liêng bang Nga bảo trợ từ năm 2006 đến nay.

Trong hơn hai thập niên qua, SPIEF đã trở thành một diễn đàn hàng đầu khu vực và thế giới nhằm thảo luận các xu hướng, thách thức và triển vọng phát triển kinh tế không chỉ của riêng nước Nga mà còn của toàn thế giới.

Năm 2019, với chủ đề “Thiết lập Chương trình nghị sự phát triển bền vững“, Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg lần thứ 23 (SPIEF-2019) đã chính thức diễn ra ở Saint Petersburg, đón tiếp 17000 đại biểu từ 140 nước, bao gồm nhiều nguyên thủ quốc gia, sự kiện cũng là điểm đến để cộng đồng doanh nghiệp quốc tế gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh.

Đáng chú ý tại SPIEF-2019, blockchain và tiền kỹ thuật số được thảo luận rộng rãi trong các phiên và hội thảo trong khuôn khổ diễn đàn. Trong một vài năm trở lại đây, chủ đề này luôn nhận sự quan tâm lớn của các chính khách và doanh nhân các nước trên thế giới.

Góp mặt tại sự kiện có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực blockchain và tiền kỹ thuật số. Trong đó có 1 đại diện mới nổi được báo chí quốc tế nhắc đến như một startup đầy triển vọng – một kỳ lân châu Á trong lĩnh vực blockchain, Sessia – mạng xã hội thương mại điện tử hoạt động trên nền tảng blockchain.

Ông Narek Sirakanyan – CEO Sessia đã có hơn 40 cuộc họp và một vài cuộc phỏng vấn tại diễn đàn. Ông này cũng đã có cuộc nói chuyện với bà Chris Lee – Phó chủ tịch phát triển kinh doanh toàn cầu của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi và ông Ted Lin – Giám đốc phát triển của sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance.

Mặc dù tuổi đời khá trẻ – chỉ mới ngoài 30 tuổi nhưng CEO Sessia được giới đầu tư biết đến như một lãnh đạo trẻ đầy tài năng khi thực hiện đầu tư và cổ đông lớn của hơn 40 doanh nghiệp quốc tế, từng giữ chức vụ chủ chốt trong tập đoàn năng lượng nguyên tử Liên bang Nga.

“Chúng tôi không chỉ tạo ra một ứng dụng kinh doanh mang tính cách mạng – chúng tôi thay đổi hệ sinh thái trực tuyến ngày nay và thương mại truyền thống. Giờ đây bất kỳ doanh nghiệp nào, nhỏ hay lớn đều có thể tự thu hút và giữ chân khách hàng không qua trung gian, còn khách hàng có thêm thu nhập từ việc mua hàng của bạn bè mình”, – CEO Sessia nói khi giới thiệu về doanh nghiệp của mình.

Theo tìm hiểu, Sessia là mạng xã hội thương mại điện tử (social marketplace) hoạt động trên nền tảng blockchain, giúp người kinh doanh tăng hiệu quả hoạt động, xử lý các vấn đề về CRM, và thu hút giữ chân người tiêu dùng, còn người dùng có thể kiếm thêm thu nhập từ các khoản cashback và tiền thưởng chỉ bằng việc mua sắm từ những cửa hàng quen thuộc. Ứng dụng này hiện có tới nửa triệu người dùng và hơn 30 doanh nghiệp đang liên kết thuộc các khu vực tại châu Âu, Việt Nam và Mỹ.

Sessia được đầu tư bởi tập đoàn tài chính Freedom Group. Một trong những tập đoàn tài chính tiên phong đầu tư các lĩnh vực công nghệ mới và lĩnh vực mà nhiều nhà đầu tư bỏ qua như ngành blockchain, và bán hàng trực tiếp. Tập đoàn này đã đầu tư vào nhiều dự án blockchain như Sessia, và nhiều công ty bán hàng trực tiếp, kinh doanh theo mạng lớn ở châu Á.

Website: https://sessia.com/

Theo dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây