Nâng cấp ChatGPT – Grammarly cho ra mắt trợ lý trí tuệ nhân tạo mới”GRAMMARLYGO”

0
91

Sau khi ChatGPT ra mắt và gây sốt trên toàn cầu, ứng dụng chỉnh sửa văn bản Grammarly mới đây giới thiệu phần mềm trợ lý ảo tích hợp trí tuệ nhân tạo mang tên GrammarlyGo vào tháng 4 sắp tới.

Grammarly với trợ lý AI mới- GrammarlyGo

Grammarly là công ty công nghệ lớn mới nhất công bố công cụ AI sau khi ChatGPT của OpenAI bùng nổ vào cuối năm 2022. Các công ty khác như Microsoft, Google và Snapchat đã công bố các công cụ chatbot AI có thể trò chuyện và thực hiện các hoạt động trực tuyến quen thuộc, từ viết bài luận đến lập kế hoạch cho kỳ nghỉ.

Tính năng ưu việt của AI trong GrammarlyGo

Theo Rahul Roy-Chowdhury, giám đốc sản phẩm toàn cầu của Grammarly, đã viết trong một bài đăng trên blog: “Giao tiếp kém làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ, kìm hãm sự phát triển và kết quả kinh doanh, đồng thời làm tiêu tốn thêm nhiều chi phí”. 

Theo Grammarly, GrammarlyGo sẽ sử dụng bối cảnh của cá nhân, tổ chức và tình huống để tạo ra các tính năng mới dựa trên trí tuệ AI:

  • Giúp tạo tin nhắn phản hồi cho email, mạng xã hội và các cuộc giao tiếp.
  • Giúp người dùng soạn thảo chuyên nghiệp hơn.
  • Đưa ra lời nhắc giúp người dùng cải thiện, đơn giản hóa, rút ngắn văn bản hay điều chỉnh văn phong để phù hợp với các trường hợp khác nhau.
  • Công cụ này cũng có thể dựng dàn ý hay lên ý tưởng để sử dụng trực tiếp hoặc dùng làm tài liệu tham khảo cho tin nhắn phản hồi.
  • Có thể giúp người dùng thoát khỏi tình trạng “bí ý tưởng”.

GrammarlyGo không chỉ là một công cụ AI tổng quát mà còn là một AI theo ngữ cảnh cơ bản. Mặc dù công cụ có thể không phản hồi linh động bằng trực giác, nó vẫn có thể phân biệt giữa việc tạo ra một phản hồi thông thường và trang trọng nếu được cung cấp đủ dữ liệu. Người dùng cần cung cấp cho GrammarlyGo thông tin về loại văn bản mà họ muốn công cụ tạo ra.

Theo kế hoạch, Grammarly Go sẽ được phát hành dưới phiên bản Free (Miễn phí), Premium (Nâng cao), Business (Doanh nghiệp), Education (Giáo dục) và Developers (Lập trình viên).

Mục tiêu cải thiện Tiếng Anh cho người dùng

Theo Grammarly, công cụ mới của họ được phát triển dựa trên một mô hình học sâu và sử dụng các thuật toán máy học để xác định cấu trúc câu và nghĩa của các từ trong văn bản. Điều này giúp cho công cụ có khả năng phân tích và đưa ra các gợi ý cụ thể về cách cải thiện bài viết của người dùng.

Công cụ GrammarlyGo được cho là sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc chỉnh sửa và cải thiện bài viết của mình. Điều này cũng giúp cho người dùng tự tin hơn khi viết và đưa ra các bài viết chất lượng cao hơn.

Tuy nhiên, công ty Grammarly cũng cho biết rằng công cụ mới của họ vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, và hiện chỉ có sẵn cho một số người dùng được mời tham gia. Tuy nhiên, với tiềm năng và động lực phát triển của công cụ này, chúng ta có thể mong đợi sự ra đời của một công cụ mới có thể giúp ích này.


                           14/3/2023 – Bích Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây